3 cách làm sinh tố dứa mát lạnh tuyệt ngon
Quả dứa dùng làm sinh tố dứa giải nhiệt ngày nóng nực của mùa hè không chỉ tốt sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa bạn nhé!
Cách 1: Sinh tố dứa xoài
Nguyên liệu:
- ¼ quả dứa lớn
- ½ trái xoài chín
- 2 quả cam
- 1 quả chuối
- 100ml nước cam ép
Cách làm:
Dứa, gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng. 2 trái cam, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, chuối lọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, cam, xoài, chuối và nước ép cam vào may xay sinh tố, xay nhuyễn.
Thành phẩm:
Rót sinh tố ra ly và thưởng thức, nếu thích uống lạnh bạn nên để trái cây trong ngăn mát khoảng 2 giờ rồi lấy làm sinh tố. Quả dứa tươi có tính kháng khuẩn, kháng virut cảm cúm, thanh lọc cholestrol giúp bài tiết các độc tố, chống viêm ruột. Dứa còn dùng giải nhiệt ngày hè nóng nực, khô khan, mệt mỏi, khát nước, ăn không ngon miệng, rất tốt cho sức khỏe.
Cách 2: Sinh tố dứa táo
Nguyên liệu:
- 1 trái dứa
- 2 trái táo
- 1 củ gừng nhỏ
- Dụng cụ: dao, máy ép trái cây, cốc thủy tinh
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng dài. Táo rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt thành lát miếng nhỏ.
Tất cả nguyên liệu cho vào máy ép, ép lấy nước hỗn hợp.
Thành phẩm:
Rót nước ép hỗn hợp ra cốc thủy tinh, nếu thích uống lạnh bạn cho thêm vài viên đá nhỏ. Cốc nước ép với sắc vàng đặc trứng của dứa thật đẹp. Không chỉ ngon mà cốc nước ép còn bổ dưỡng, trong gừng có chất cineole nên gừng có thể giúp giải tỏa stress nữa đấy nhé!
Cách 3: Sinh tố dứa dưa chuột
Nguyên liệu:
- ½ quả dứa
- 1 trái dưa leo nhỏ
- Một chút gừng gọt vỏ
- 100ml nước lọc
- Một ít lá bạc hà
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch. Gừng cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, lá bạc hà, gừng, dưa leo, nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thành phẩm:
Giờ thì bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Khi làm sinh tố dứa bạn lưu ý trái dứa bị dập thì không sử dụng, để tránh trường hợp nấm độc Candida tropicalis trong đất ấm bám vào vỏ dứa. Nếu quả dứa bị dập có thể nấm cũng thâm nhập vào bên trong. Vì vậy khi chọn trái dứa, bạn chọn trái tươi, còn nguyên, không dập nát, ủng thối để đảm bảo sức khỏe và ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng với 3 món sinh tố dứa này nhé!
Theo Thùy Vân/Trí thức trẻ
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 2 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.