Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo

Thứ bảy, 09:00 12/10/2013 | Ăn

Với cách làm bánh bông lan như thế này, chị em tha hồ trổ tài làm bánh đãi cả nhà nhé.

Bánh bông lan bơ

Món bánh mềm xốp với mùi quế thơm hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo và choco chip đắng nguyên chất, thích hợp một bữa sáng no và nhiều dinh dưỡng hoặc bữa trà hay cà phê chiều.

Công thức cốt bánh chỉ dùng lòng trắng trứng, có thể tận dụng khi bạn làm các loại kem chỉ dùng lòng đỏ.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 55g bơ nhạt

- 100g đường trắng

- 2 lòng trắng trứng (70g)

- 1 thìa cà phê vanilla extract

- 125g bột mỳ đa dụng

- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)

- ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)

- 160 ml buttermilk (thay bằng 160 ml sữa tươi (1 ¾) thìa cà phê dấm trắng)

Phần phủ bánh:

- ½ cốc (120 ml) hạt các loại (hạt óc chó, hồ đào, hạnh nhân, lạc…)

- 20g đường nâu

- 2 thìa canh đầy (40 ml) choco chip

- Gần ½ thìa cà phê bột quế

- ½ thìa canh (tablespoon) bột mỳ đa dụng

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo 1
 
Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu trong phần phủ bánh.

- Chuẩn bị lò nướng 150 độ C.

- Hòa sữa tươi với dấm trắng để 15 phút là có thể dùng được. Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở.

- Đánh bông bơ với đường, bơ nhạt màu.

- Tiếp tục cho từ từ lòng trắng trứng rồi vanilla extract vào đánh đều.

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo 2
  

- Cho bột cùng với sữa vào hỗn hợp bơ trứng trong 2-3 lần, mỗi lần dùng máy đánh đều cho hòa quyện (không đánh kỹ quá bánh sẽ bị chai, chỉ đánh cho vừa mịn).

- Cho một nửa bột bánh vào khuôn, rắc hỗn hợp phủ bánh lên trên, cho nốt phần bột bánh, và rắc nốt phần phủ lên trên cùng.

- Cho bánh vào lò nướng 35-40 phút, hoặc đến khi bánh chín, thơm, cắm một que tăm vào giữa bánh rút ra thấy tăm không ướt.

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo 3
 
Để nguội rồi lấy bánh bông lan bơ ra khỏi khuôn.

Bánh bông lan bơ ăn lúc còn hơi ấm hoặc lúc nguội đều ngon.

Chú ý đối với các loại bánh bơ, bảo quản bánh trong tủ lạnh bánh sẽ bị cứng, trước khi ăn cần làm nóng lại.

Bánh bông lan nho

Hương vị thơm ngon, mềm mịn của từng miếng bánh bông lan nho thật biết cách lấy lòng bất cứ ai thưởng thức!

Nguyên liệu:

- Bột bông lan (hoặc bột mỳ): 100 g

- Đường bột: 30 g- Bột nở: 6 g

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa đặc: 1 hộp nhỏ

- Sữa tươi: 100 ml

- Nho khô: 40 g

- Muối:1,25 g

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo 4
Cách làm:

- Trộn 100g bột với 6g bột nở, 40g nho khô và 30g đường bột và muối.

- Đập trứng ra bát, đánh đều, rồi trộn với sữa đặc và 100 ml sữa tươi.

- Trộn đều phần bột khô với hỗn hợp trứng đến khi bột quyện đều vào nhau. (Không nên trộn quá kỹ vì bánh sẽ bị khô).

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Chị em lưu ý, chỉ đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn vì khi nướng bánh sẽ còn nở.

2 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo 5
.
- Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200oC, nướng khoảng 15 phút.
 
Cách khác để kiểm tra bánh chín có thể dùng tăm xiên vào bánh thấy bột không dính vào tăm nghĩa là bánh chín.

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 46 phút trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 4 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 16 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top