Ngày 28 Tháng 2, 2013 | 06:08 AM

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi
  MỚI NHẤT

Bạn tốn nhiều tiền mua nước tẩy rửa mà vẫn đau đầu vì vết bẩn? Hãy thử dùng trái chanh.

1. Khử mùi lò vi sóng

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 1
  

Lò vi sóng vô cùng có ích khi đun lại đồ ăn nhưng cũng không loại trừ khả năng nó chính là một chiếc hộp nhỏ chứa vi khuẩn nếu bạn không tẩy rửa sạch sẽ thường xuyên. Cách tốt nhất để khử mùi lò vi sóng chính là sử dụng những lát chanh mỏng.

Hãy cho những lát chanh này vào một bát sứ đựng nước rồi đặt bát trong lò. Bật lò 3 phút ở nhiệt độ cao để những chất kháng khuẩn trong chanh phát huy tác dụng. Nhiệt độ cao cũng góp phần làm những mảng bám thức ăn bong ra. Sau đó, hãy lau lại lò bằng một cái khăn ẩm.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 2
 
Xem cách cọ rửa lò vi sóng ở video clip dưới đây:
 

2. Cọ sàn phòng vệ sinh

Thay vì đổ đầy sàn những chất cọ rửa, hãy vắt 6 quả chanh và cho vào trong một bình xịt. Xịt nước cốt chanh này lên sàn nhà. Acid citric có trong chanh sẽ làm mềm những mảng bám cứng đầu và đồng thời kháng khuẩn cho phòng vệ sinh nhà bạn.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 3
 
3. Rửa bát

Khi nhà bạn hết nước rửa bát mà không thể chạy đi mua, hãy bổ đôi quả chanh, rắc một ít bột baking soda (thuốc muối, có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) lên trên và cọ rửa bát đĩa bằng nửa quả chanh đó. Bát đĩa sẽ sạch sẽ và còn thơm mát mùi chanh.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 4
 
4. Cọ đồ thủy tinh

Trộn 4 thìa canh nước cốt chanh với 8 cốc nước để cọ rửa đồ dùng bằng thủy tinh. Chất acid citric mạnh mẽ trong chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 5
 
5. Sát khuẩn thớt

Để sát khuẩn chiếc thớt nhà bạn, hãy cắt nửa quả chanh và chà xát lên bề mặt thớt. Sau đó để chiếc thớt ngấm nước chanh trong 10 phút. Sau đó, tiếp tục dùng nửa quả chanh sạch còn lại, chà xát một lần nữa trước khi rửa lại bằng nước.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 6
 
6. Khử mùi quần áo trong máy giặt

Để khử mùi bụi đường, bùn đất trên quần áo. Hãy cho vào máy giặt 1 thìa nước chanh cùng với bột giặt thông thường.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 7
 
7. Tránh ẩm mốc

Trộn hỗn hợp gồm nước chanh và muối để cọ rửa sàn nhà, tường. Chất kháng khuẩn mạnh trong chanh sẽ nhanh chóng tẩy bay vết mốc cùng với mùi khó chịu của nó.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 8
 
8. Làm đồ kim loại sáng bóng như mới

Dùng miếng chanh để cọ những đồ dùng, tay cầm bằng đồng, sắt… và đồ dùng sẽ sạch và sáng như mới mà chẳng cần kỳ cọ mạnh tay.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 9
 
9. Làm sạch cống

Đổ ½ cốc baking soda xuống lỗ cống, sau đó là 1 cốc nước chanh nóng. Sau vài phút, đổ thêm nước nóng vào và xả nước.

10 cách tẩy rửa hữu hiệu với chanh tươi 10
 
10. Cọ những kẽ cửa, ngóc ngách trong nhà
 
Trộn nước chanh với hàn the và bơ lạc rồi dùng bàn chải đánh răng để cọ những khe, kẽ hở khó cọ rửa, bạn sẽ thấy công việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không nên dùng hàn the cọ rửa bếp hay cho trẻ con tiếp xúc vì hàn the có chất độc.
 
Theo Xzone/TTTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC