Ăn thử bún thịt nướng tẩm mật ong phố Hoàng Quốc Việt
Bún trộn với thịt nướng tẩm mật ong óng ả, thơm phức cùng nhiều loại rau củ thanh mát. 30.000 đồng/xuất khá đầy đặn, đây sẽ là bữa trưa hấp dẫn cho người mê đồ trộn.
Quen thuộc ở các tỉnh miền Trung Nam bộ trở đi nhưng với dân Hà Thành thì không phải ai cũng biết bún thịt nướng thơm ngon, mát miệng thế nào.
Quanh một vòng Hà Nội, những nơi treo biển bún thịt nướng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà cũng một nơi một hương vị, một kiểu cách. Nối tiếng nhất có lẽ tiệm Bún thịt nướng – Bánh xèo ở đầu phố Tô Hiến Thành. Ngoài ra, món ăn thường có trong thực đơn các quán Huế hoặc ẩm thực Sài Gòn.
Ở phố Hoàng Quốc Việt, khoảng hơn một năm trở lại đây cũng xuất hiện một tiệm miền Nam khá thú vị. Chuyên phục vụ các món hải sản theo phong cách Sài Thành nhưng buổi trưa, quán có các thực đơn rất thích hợp cho dân công sở kiểu: hủ tíu bò kho, hủ tíu sườn heo, cơm tấm và bún thịt nướng được đánh giá là món hấp dẫn nhất trong thực đơn ăn trưa ở đây.
Thời tiết nắng nóng, bún thịt nướng lại càng hợp lý. Món ăn chỉ nghe tên và thoạt nhìn thôi đã có thể khiến nhiều người thòm thèm. Rất hấp dẫn với lớp thịt nướng phủ khắp mặt tô. Thịt nướng ở đây quết mật ong nên thơm và có màu vàng óng ả bắt mắt. Thuộc nhóm món trộn nên trước khi thưởng thức, dù thịt nướng cháy cạnh vừa nức mũi nhưng bạn đừng vội vàng ăn dỗ mồi mà hãy từ từ trộn đều lên.
Suất bún thịt nướng luôn đi kèm chén nước mắm nhỏ bên cạnh cho bạn tùy khẩu vị mà trộn ít hay nhiều. Nước mắm ngọt vừa tới nhưng khá cay. Nếu sợ cảm giác xé lưỡi, bạn nhớ nhắc nhân viên đừng bỏ ớt. Song lời khuyên cho bạn là ăn bún thịt nướng phải một chút xuýt xoa mới ngon. Hơn nữa, món trụng nhiều các loại giá đỗ, rau củ, sẽ bù lại cho bạn cảm giác thanh mát. Nhìn chung, những ai ghiền đồ trộn chắc chắn sẽ “mê mệt” bún thịt nướng.
Bún thịt nướng còn lạ miệng với dân Hà Thành. Cũng nhiều người so sánh bún thịt nướng với bún chả Hà Nội. Có lẽ cũng một số điểm tương đồng nhưng khác nhau cơ bản chính là cách thưởng thức và thành phần của bún thịt nướng phong phú hơn. Điểm cộng nữa, bún thịt nướng ở đây chỉ 30.000 đồng mà khá đầy đặn, hoàn toàn đủ no cho các chị em.
Riêng với khách nam, cơm tấm quán này chắc hẳn ấm bụng hơn. Chủ tiệm là người Sài Gòn nên cơm tấm có vẻ đúng hương vị. Suất cơm tấm 40.000 đồng mà phong phú với một dải sườn nướng lớn, một phần trứng ốp la, một khoanh chả trứng muối rất ngon, cùng rau ăn kèm và bát canh nhỏ. Suất cơm trưa như vậy rất vừa tầm cho dân công sở.
Ngoài ra, quán có không gian tương đối lịch sự, điều hòa mát mẻ nên chắc chắn sẽ hợp ý các khách văn phòng.
Lưu ý nhỏ là các món bún thịt nướng, cơm tấm hay hủ tíu ở đây chỉ phục vụ buổi trưa, còn buổi tối tiệm này chủ yếu bán các loại ốc Sài Gòn.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 56 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 7 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.