Ai bảo ăn snack là không tốt, đấy là vì bạn chưa biết món snack "đỉnh của chóp" này thôi!
Món snack củ sen có cách chế biến rất đơn giản, bạn có thể làm một lần và để dành ăn dần nhé!
Củ sen có vị ngọt thanh mát, giòn và có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị của từng người. Dù là chế biến món gì thì củ sen đều có vô vàn những tác dụng đối với người dùng. Hiện nay, không cần phải đúng mùa bạn mới có thể tìm mua được củ sen, trong hệ thống các siêu thị lớn như Vinmart, Coop Mart, Aeon Mall... đều có bán củ sen đóng gói sẵn.
Để làm món snack củ sen bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 củ sen
Ớt bột
Hạt tiêu
Vừng trắng
Muối
Hành lá (tùy chọn)
Dầu oliu
Cách làm snack củ sen
Đầu tiên bạn rửa sạch, gọt vỏ củ sen sau đó thái lát mỏng.
Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh.
Đun sôi 1 nồi nước, thả củ sen vào trụng, sau đó nhúng ngay củ sen vừa trụng vào nước lạnh để đảm bảo củ sen giòn không bị nhũn. Sau đó vớt ra rổ để ráo hoàn toàn.
Xếp củ sen lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng chổi mềm phết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mặt củ sen.
Rắc ớt bột, hạt tiêu, chút xíu muối, vừng trắng lên mặt củ sen.
Bật lò nướng ở 200 độ C, bật chế độ nướng 2 lửa, đem nướng củ sen trong 25 phút ở thanh giữa của lò. Được nửa thời gian bạn nhớ lấy củ sen ra lật mặt để củ sen chín vàng đều.
Khi củ sen chín giòn bạn lấy ra, rắc thêm chút hành lá nếu muốn rồi thưởng thức. Có thể để nguội rồi cho vào hũ kín để bảo quản nhé!
Trong củ sen có chứa rất nhiều các khoáng chất như mangan, sắt, đồng, kẽm… chính điều này đã giúp hỗ trợ cho sự phát triển và hoạt động của enzym và tạo máu.
Vitamin C cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Theo một vài nghiên cứu thì củ sen có chứa đến 73% lượng Vitamin C và rất cần thiết cho cơ thể. Vitamin C được biết đến với tác dụng đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể bạn mỗi ngày. Bên cạnh đó còn giúp duy trì tốt sự vững chắc thành mạch máu và làm đẹp da, ngăn ngừa sự tấn công của các bệnh như tim mạch và ung thư.
Nhờ vào hàm lượng có trong Vitamin nhóm B và tốt hơn cả là Vitamin B6 sẽ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi cho bạn. Do Vitamin B6 sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp hóa học và tác động đến tâm trạng. Sử dụng thường xuyên sẽ đem đến cho người dùng giấc ngủ ngon.
Củ sen rất phù hợp sử dụng cho những trường hợp đang trong chế độ ăn kiêng. Vì củ sen có chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và chất xơ nhưng lại chứa rất ít lượng calo nên sẽ giúp người dùng hạn chế cảm giác thèm ăn, bên cạnh đó còn rất tốt cho nhu động ruột và hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống béo phì.
Chúc bạn ngon miệng!
PV
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 3 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 19 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.