Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết: "Bố bỏ đi, mẹ mất vì tai nạn, hai con nhỏ sống không nơi nương tựa" (MS 521) viết về hoàn cảnh đáng thương của Duy và Anh thì 2 anh em đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa.

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Hoàn cảnh hai em từ khi sinh ra vốn đã không được nhận đầy đủ sự chăm sóc yêu thương của bố như những đứa trẻ khác. Trước kia, mẹ của hai em là chị Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1976) học giữa chừng thì phải nghỉ để vào miền Nam làm thuê kiếm sống. Trong thời gian đó, chị Nghĩa quen biết và nảy sinh tình cảm với một người đàn ông ở trong Nam. Hai bên "thề non hẹn biển" nguyện sẽ cưới nhau và cùng vun đắp cuộc sống gia đình.

Tuy vậy, khi biết chị Nghĩa có thai đứa con thứ hai, người đàn ông kia đã bỏ đi. Chị Nghĩa đành đưa con về quê, ai thuê gì làm nấy, mẹ con rau cháo qua ngày.

Cứ tưởng cuộc sống sau bao sóng gió sẽ được bình yên, ngờ đâu tai ương lại ập đến. Một buổi sáng như thường lệ, chị Nghĩa đi đến công trình để làm việc. Trong lúc điều khiển xe máy, chị đã va chạm với chiếc xe tải chạy ngược chiều và tử vong tại chỗ.

Kể từ đây, cuộc sống của hai đứa con chị Nghĩa thực sự vô cùng khó khăn. Các em cũng chưa đủ tuổi trưởng thành để tự chăm sóc lẫn nhau, trong khi mẹ mất sớm, bố bỏ mặc, ông bà thì già yếu. Trong phút chốc, hai đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn bỗng thành mồ côi không nơi nương tựa.

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Sau khi nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, bà Lê Thị Minh (SN 1956, bà nội của hai em) chia sẻ: "Gia đình tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ hai đứa cháu tội nghiệp của tôi. Số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ chúng tôi sẽ để dành lo cho tương lai hai cháu sau này".

Đây là lần thứ hai Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh này. Trước đó, ngày 8/1, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 69.560.000 đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ đến hai anh em Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Hoàng Anh.

Sơn Nguyễn