NSND Minh Hằng: "Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng em mất anh rồi"

Trên trang cá nhân, NSND Minh Hằng xúc động chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc sau khi chồng chị, Tiến sĩ Toán học Nguyễn Huy Tuệ, qua đời hôm 14/3 vì bạo bệnh.
Chị chia sẻ: "Hôm nay ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc, mọi người thật vui vẻ, hân hoan. Còn em... Nay cũng là ngày cúng tuần đầu cho anh. Vậy là anh đã rời xa cõi tạm này được 7 ngày rồi đấy.

Mới đây thôi, 8/3, anh còn đọc thơ cho em và chúc em ngủ ngon. Giờ đây anh về cõi khác, hồn giờ nơi đâu? 7 Ngày rồi em không được nhìn thấy anh, không được gãi lưng cho anh, không còn được chăm sóc anh như bao năm qua nữa. Ngôi nhà hai vợ chồng mình sống 18 năm qua giờ vắng lắm, chỉ còn mình em thôi.

NSND Minh Hằng: Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng em mất anh rồi - Ảnh 1.

Khi còn sống, anh đã hết mực yêu thương, đùm bọc, che chở cho em, dạy dỗ, đỡ đần và tha thứ cho em rất nhiều. Khi anh còn sống, đầy lần em mắc lỗi, em sai mà anh vẫn xin lỗi em trước. Xin lỗi em và tha thứ cho em.

Anh luôn dạy em rằng cuộc sống này thay đổi chỉ trong chớp mắt, dù gì thì cũng nên chọn cách sống tử tế, chân thành và thật lòng chưa chắc có kết quả tốt, nhưng chân thành và thật lòng sẽ không bao giờ phải hối tiếc... Làm người tử tế chính là làm sao để lương tâm không bị giày vò, để cuộc sống có thêm nhiều ý nghĩa, thêm phần hạnh phúc.

Ngày mai em sẽ phải tiếp tục cuộc đường dài phía trước đầy bão giông, thách thức và có cả những thị phi khi không còn anh bên cạnh. Nhưng anh yên tâm em sẽ cố gắng, chỉ là giờ đây em đang nhớ thương anh rất nhiều".

Đọc những dòng chia sẻ này, nghệ sĩ Đức Hải viết: "Thương quá! Khóc rồi đây". 

Còn nghệ sĩ Trà My chia sẻ với sự đồng cảm sâu sắc vì từng ở trong hoàn cảnh như của NSND Minh Hằng: "Em hiểu được cái cảm giác lúc này của chị. Tiếc nuối, cô đơn và thương nhớ. Khi anh còn ở cõi trần lúc nào gặp em, chị đều tâm sự với em về anh, về tình yêu lớn lao mà anh dành cho chị. Những tình cảm thiêng liêng và sự tôn trọng... tất cả những gì mà anh chị đã có trong suốt 18 năm qua với đầy tình sâu và nghĩa nặng như thế. Giờ anh không còn bên chị, bảo chị không buồn, không nhớ, không thương sao được chứ! Nhưng chị à, em tin chắc ở nơi ấy anh sẽ hiểu được tình yêu và tấm lòng của chị dành cho anh. Hãy vui lên, hãy bình tĩnh lại và giữ sức khỏe thật tốt để mỗi ngày chị còn thắp nhang và dâng cơm dâng nước cho anh chứ? Anh sẽ luôn bên cạnh để che chở cho chị. Hãy cứ nghĩ anh đang đi công tác xa chị nhé !".

NSND Minh Hằng: Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng em mất anh rồi - Ảnh 2.

Hình ảnh hiếm hoi của NSND Minh Hằng bên chồng được chị chia sẻ

Tiến sĩ Toán học Nguyễn Huy Tuệ, chồng NSND Minh Hằng qua đời sáng 14/3 sau một thời gian lâm bệnh nặng, thọ 76 tuổi. Ông là người của dòng họ Nguyễn Huy nổi tiếng ở Hà Tĩnh, nơi có truyền thống đỗ đạt khoa bảng. Ngoài Toán học, ông còn am hiểu về Lịch sử dân tộc và biết làm thơ. Cũng giống chị, ông từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có con riêng.

Nghệ sĩ Minh Hằng từng kể, chị đến với cuộc hôn nhân này sau 25 năm sống độc thân vì tan vỡ. Phải mất 10 năm theo đuổi, Tiến sĩ Toán học mới chinh phục được chị. Nguyên do là chị đã qua một lần đổ vỡ nên cũng khó mở lòng để đón nhận.

Tuy cả hai cuộc hôn nhân, NSND Minh Hằng đều không có con nên chị luôn con các con riêng của chồng như con đẻ. Trái lại, hiểu được nỗi niềm của NSND Minh Hằng, các con chồng rất yêu quý và tôn trọng chị.

NSND Minh Hằng: Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng em mất anh rồi - Ảnh 3.

Khi về hưu, NSND Minh Hằng vui thú cảnh vườn tược trong trang trại ở Hoài Đức

Nhắc đến ông xã của mình, NSND Minh Hằng từng mãn nguyện nói: "Chẳng chê chồng điểm nào". Chồng cũng luôn tạo mọi điều kiện để chị không phải vất vả kiếm tiền. Vì thế, khi về hưu, hai vợ chồng chuyển về sống trong khu trang trại rộng lớn ở Hoài Đức (Hà Nội), trồng nhiều loài hoa, cây ăn quả, nuôi rất nhiều mèo, chó, khỉ, gà...

Giờ đây, cuộc sống xế chiều cần có người bầu bạn, chăm sóc thì chị lại một lần nữa sống cảnh độc thân. Nhưng bạn bè của chị cũng tin rằng với việc trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, NSND Minh Hằng sẽ đủ mạnh mẽ để sớm lấy lại được thăng bằng và tìm lại sự an yên trong cuộc sống.

Minh Nhật