Đề thi học sinh giỏi Văn lấy câu nói của Tổng thống Trump làm câu hỏi

Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên vừa tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi vào lớp 10. Đặc biệt, một câu nói của ông Donald Trump đã được đưa vào đề thi môn Ngữ Văn.

Đề thi học sinh giỏi Văn lấy câu nói của Tổng thống Trump làm câu hỏi - Ảnh 1.

Câu nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn.

Người ra đề, thầy Hồ Tấn Nguyên Minh, giáo viên Ngữ văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), cho biết đây là một câu trong cuốn sách của Trump có nhan đề "Nghĩ lớn để thành công".

Câu nói của Trump chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, khuyên con người nên vượt lên trên những suy nghĩ tầm thường, tủn mủn, hạn hẹp để nghĩ đến những điều lớn lao, cao cả, mơ những giấc mơ vĩ đại.

"Với ý nghĩa ấy, câu nói hoàn toàn xứng tầm cho câu nghị luận xã hội trong đề thi học sinh giỏi. Đặc biệt khi mà cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, Trump là mối quan tâm của nhiều người trên thế giới, tôi nghĩ trích dẫn câu nói của ông để ra đề cũng sẽ đem đến nhiều điều thú vị", thầy Minh chia sẻ trên Zingnews.vn.

Thầy Minh cũng mong muốn câu nói của ông Trump sẽ góp một tiếng nói nhỏ, giúp học sinh của mình thay đổi quan niệm, mở rộng tư duy, hướng đến hình thành cho cá nhân những phẩm chất cần thiết của con người hiện đại: mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm.

Lily (tổng hợp)