Chỉ còn 54 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Chỉ còn 54 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị  - Ảnh 1.

Tính đến 18h ngày 16/10, trong tổng số 1.124 bệnh nhân COVID-19 được phát hiện tại Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. 12 giờ qua không phát hiện ca mắc mới.

Hiện có 13.658 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó có 155 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.320 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chỉ còn 54 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị  - Ảnh 2.

Nguồn: Bộ Y tế

Về tình hình điều trị,  theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (BN411), nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 1.031 người. Việt Nam cũng ghi nhận 35 ca COVID-19 tử vong, 4 người tử vong sau khi khỏi bệnh. Trong số các ca đang điều trị, có 23 người chuyển âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 1 lần. 

Hôm qua 15/10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gửi Công điện đến Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.

Theo đó, BCĐ yêu cầu rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; Thực hiện nghiêm túc việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, không để lây nhiễm trong thời gian thực hiện cách ly và tại các cơ sở cách ly, đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. 

Sau khi kết thúc thời gian thực hiện cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và yêu cầu các trường hợp nhập cảnh hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân.

T.Nguyên