Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả

Chị Kim Gadula mong muốn cậu con trai 2 tuổi của mình là Jaime cảm thấy vui vẻ và hào hứng với việc học tập tại nhà như anh trai và chị gái của mình.

Đó là việc tự học, tự cảm thấy hứng thú và vui vẻ ngay trong không gian căn phòng nhỏ hẹp của chính mình.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 1.

Những mẫu giấy dán tường nhà tắm chẳng thể chê vào đâu được

Phòng ngủ của cậu con trai 2 tuổi ngay lập tức được cải tạo thành không gian thuần túy dành cho việc "giáo dục", nuôi dưỡng tài năng.

Đặc biệt là trong thời gian này, khi người mẹ có thời gian rảnh, chị Kim ngay lập tức tìm kiếm những mẫu giấy dán tường xinh xắn để làm đẹp căn phòng cho con trai của mình.

Căn phòng ngủ trước khi cải tạo được xem là phòng chứa đồ tạm thời. Căn phòng chủ yếu để chứa quần áo, giày dép và thường khóa cửa không sử dụng.

Đôi khi mọi người trong nhà còn quên đi sự tồn tại của căn phòng này.

Khi bé trai 2 tuổi nghỉ học tại trường, chị Kim mới tìm kiếm việc cải tạo phòng để giúp cậu bé thêm hào hứng khi học tập và vui chơi tạm thời tại nhà.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 2.

Căn phòng trước và sau khi cải tạo.

Đầu tiên, chị Kim lên kế hoạch sửa sang, làm mới cũng như khắc phục một số đồ nội thất để đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi cũng như đảm bảo sức khỏe cho mọi người khi vào phòng. Chị đặt hàng hầu hết các đồ nội thất, đồ trang trí và phụ kiện trực tuyến.

Hiểu được sở thích của con trai nên chị Kim lùng sục khắp các trang bán hàng online để tìm kiếm mọi thứ liên quan đến xe cứu hỏa. Jaime bị hen suyễn nên chị không muốn sơn lại tường. Chị khắc phục bằng việc dán giấy dán tường và sử dụng băng keo.

Bên cạnh việc dán tường, chị cũng phủ các ngăn tủ bằng các bản in trang phục và túi của lính cứu hỏa.. Các hộp lưu trữ cũng được che bằng băng keo để phù hợp với chủ đề. Ở phía bên trái, chị Kim còn mua một tấm bản đồ để che đi chiếc giường tầng trên cùng, nơi mọi người có thể cất trữ đồ đạc khi cần.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 3.

Căn phòng trước khi cải tạo.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 4.

Chị Kim chọn cách cải tạo với chi phí thấp.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 5.

Không gian vô cùng bắt mắt và hiệu quả cho việc học tập của cậu con trai.

Bên cạnh giấy dán tường, chị Kim còn mua thêm tấm thảm vô cùng đẹp mắt. Tấm thảm giống như một vũ trụ với các hành tinh quay quanh hệ mặt trời. Thảm màu đen phù hợp với việc vui chơi, đùa nghịch của bé cũng như dễ dàng giặt bằng máy giặt.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 6.

Thảm trải sàn kích thích sáng tạo.

Với đồ nội thất, hầu hết đồ đạc trong phòng đều được chị Kim sử dụng đồ cũ, bao gồm cả vật dụng và đồ chơi. Chị Kim chỉ mua thêm một bộ bàn ghế để giúp cậu bé thêm thích thú khi ngồi vào bàn học.

Ngoài ra, chị còn mua thêm chiếc xe đẩy, trang trí lại góc bếp đồ chơi để cậu bé luôn cảm thấy thích thú khi hoạt động, vui chơi trong căn phòng của mình.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 7.

Góc đồ nấu nướng vui chơi dành cho bé.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả - Ảnh 8.

Sau khi hoàn thiện căn phòng này, chị Kim chia sẻ rằng, trước đây chị không có kinh nghiệm mua đồ online. Căn phòng này là lần đầu tiên chị hào hứng đặt đồ và sắp xếp các khu vực chức năng.

Chị rất vui khi không mất nhiều thời gian chọn đồ ở từng cửa hàng mà chỉ cần lên ý tưởng và thực hiện phần cải tạo. Món quà của người mẹ dành cho cậu con trai chính là điều mà người mẹ mong muốn, đó là được nhìn thấy con vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày.

Chị Kim từng theo học bằng Thạc sĩ về giáo dục mầm non trước khi trở thành giám đốc điều hành một công ty bất động sản của riêng mình.

Chị cũng có kế hoạch thực sự cho cậu con trai 2 tuổi bắt đầu việc học tại nhà trong tương lai. May mắn rằng trong thời gian giãn cách do dịch bệnh, chị có thể bắt đầu việc này được sớm và thuận lợi như vậy.

Nhật Ánh