Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Tại buổi trao quà nhân ái, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1994, mẹ của cháu Nguyễn Gia Huy) trú tại tổ dân phố Khe Thờ, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của Báo Gia đình và Xã hội nên gia đình bà nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc trong cả nước.

Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đại diện Báo Gia đình và Xã hội cùng chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh gia đình chị Hiền.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền là nhân vật trong bài viết "Đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh cầu xin sự sống cho con trai bị não úng thủy" với MS 557. Năm 2016, vợ chồng chị Hiền kết hôn rồi sinh ra bé Nguyễn Phương Anh. Hai vợ chồng cùng bảo ban nhau cố gắng làm lụng để nuôi nấng con nên người. Ngoài mấy sào ruộng, anh chị không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy. Anh thường đi phụ hồ, bốc gỗ, bóc vỏ tràm... Cuộc sống không khá giả nhưng rộn niềm vui, tiếng cười.

Sau đó hai năm, vợ chồng chị đón bé Nguyễn Gia Huy chào đời. Tưởng chừng đây là ngày hạnh phúc nhất của vợ chồng họ khi gia đình nhỏ lại có thêm một thành viên, nào ngờ niềm vui ngắn chẳng tày gang khi đứa trẻ tội nghiệp mắc phải căn bệnh viêm màng não mủ - não úng thủy.

Sau đó, Gia Huy phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Vì bệnh tình nặng nên cháu được chuyển ra Bệnh viện nhi Trung ương. Bác sỹ kết luận Gia Huy bị viêm màng não mủ. Vì áp xe nên cháu phải mổ tới 3 lần. Ra viện về nhà, cháu thường xuyên lên cơn co giật, mắt bắt đầu mờ dần. Từ đó, tháng nào vợ chồng chị Hiền cũng phải ôm con đi từ viện này đến viện khác.

Những chuyến đi viện điều trị dài ngày, những toa biệt dược với giá thành cao đã rút kiệt kinh tế của vợ chồng anh chị. Mỗi đợt ra Hà Nội điều trị cũng hết hơn 10 triệu đồng, rồi tháng nào cũng phải có 6 triệu đồng để mua thuốc.

Số phận nghiệt ngã khi bố của cháu Huy là anh Nguyễn Bá Đại (SN 1992) trong một lần đi bốc gỗ thuê kiếm tiền lo thuốc men cho con anh chẳng may bị gỗ đè gãy chân. Là lao động chính, nguồn thu nhập của gia đình bị cắt đứt.

Mọi gánh nặng gia đình đều đặt trên vai người mẹ trẻ gầy yếu khi vừa phải chạy vạy tiền để chữa bệnh cho con, vừa phải chăm sóc cho chồng. Người phụ nữ ấy có thể gục ngã bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn cảnh của vợ chồng chị Hiền được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, Báo Gia đình và Xã hội đã chuyển số tiền 11.015.000 đồng cho vợ chồng chị Hiền.

Nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, chị Hiền xúc động chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ. Cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi. Số tiền mà mọi người dành tặng tôi sẽ dành dụm để lo tiền thuốc men cho đứa con trai tội nghiệp".

Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Ông Ất cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Trong cùng ngày, PV báo Gia đình và Xã hội cũng trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh ông Trần Đình Ất (ở thôn Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh). Ông Ất là nhân vật tron bài viết "Vụ hai vợ chồng trẻ tử vong bất thường: Hai cháu biết bấu víu vào ai?".

Hoàn cảnh gia đình ông Ất vô cùng đau đớn khi đứa con trai cùng con dâu được phát hiện tử vong trong nhà riêng. Họ ra đi để lại cho vợ chồng ông hai đứa con nhỏ bơ vơ (đứa đầu 4 tuổi, sau 2 tuổi).

Sự ra đi đột ngột của bố mẹ đẩy hai đứa trẻ ngây thơ đối mặt với muôn vàn khó khăn phía trước, nhất là khi ông Ất thì cụt tay không có khả năng lao động còn bà thì ốm đau thường xuyên. Tương lai phía trước của các cháu đang còn rất dài và mù mịt. Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình ông Ất cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Ngoài số tiền 6.275.000 bạn đọc gửi về tòa soạn, gia đình ông Ất còn nhận được hơn 30 triệu đồng từ các nhà hảo tâm gửi trực tiếp về địa chỉ gia đình.

Đón nhận số tiền từ các nhà hảo tâm, ông Ất cho biết: "Gia đình chúng tôi cảm ơn quý Báo, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích chăm lo cho hai đứa cháu tội nghiệp của tôi. Vợ chồng tôi sẽ nỗ lực chăm lo cho các cháu để tụi nó vươn lên trong cuộc sống đáp lại tấm chân tình và nghĩa cử cao đẹp của Báo Gia đình và Xã hội".

Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Bà Hoa đón nhận tiền bạn đọc hỗ trợ.

Trong đợt này, đại diện Báo Gia đình và Xã hội còn trao tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn: bà Nguyễn Thị Hoa (ở thôn Trường Châu, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân); Trần Thị Hà (ở thôn Đất Đỏ, xã Thường Nga, huyện Can Lộc); Trần Thị Phương (thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân).

Sơn Nguyễn