Thừa Thiên – Huế: Người dân phải khai báo y tế qua mạng trước khi vào địa bàn

Thừa Thiên – Huế: Người dân phải khai báo y tế qua mạng trước khi vào địa bàn - Ảnh 1.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu, tất cả người đến Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Thừa Thiên - Huế trở về) phải khai báo y tế qua địa chỉ:https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào địa bàn tỉnh để Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt. Người đến/trở về từ các tỉnh/thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải được cách ly đủ 14 ngày theo phân loại của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Thừa Thiên – Huế: Người dân phải khai báo y tế qua mạng trước khi vào địa bàn - Ảnh 2.

Giao diện khai báo y tế tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt

Các khách sạn, Trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0h ngày 3/8. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao, thực hiện giãn cách xã hội mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng dụng phòng điều hòa.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú,...), khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Thừa Thiên – Huế: Người dân phải khai báo y tế qua mạng trước khi vào địa bàn - Ảnh 3.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát ở Ga Huế.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường Đại học Y Huế và các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, phân tuyến, xét nghiệm, điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế.

Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa đến/trở về Thừa Thiên - Huế từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đều phải đăng ký trước, đổi lái xe tại chốt kiểm soát Phú Lộc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có điều kiện cách ly lái xe đến từ vùng có dịch phải đăng ký trước (qua mạng) và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ được chấp thuận cho phép đưa xe đến nơi giao nhận hàng…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án giãn cách làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên. Tăng cường giải quyết hồ sơ trên mạng và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người. Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết hoặc trên 20 người. Việc tổ chức Đại hội Đảng các đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hoàng Dũng