Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm dừng hoạt động tại các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống

Theo ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội), theo khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT ban hành, hiện nay đang là thời gian nghỉ hè nên các trường học đều đang đóng cửa. Tuy nhiên, đối với khối mầm non tư thục, do nhu cầu bức thiết của phụ huynh nên một số cơ sở vẫn mở cửa đón học sinh. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận đã yêu cầu tạm dừng hoạt động để rà soát, kiểm tra các điều kiện vệ sinh dịch tễ.

Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm dừng hoạt động tại các trường mầm non, Trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận Tây Hồ yêu cầu các trường mầm non dừng hoạt động trông giữ trẻ từ ngày thứ năm 30/7/2020.

Việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa bệnh lây lan. Trên địa bàn cũng có 1 giáo viên thuộc diện đi du lịch Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Theo ông Vũ, không chỉ tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục, thời điểm này các nhà trường cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn cho tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Theo đó, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Trong sáng 30/7, tất cả các trường mầm non đều thông báo để phụ huynh cho các con nghỉ học và chăm sóc, theo dõi sức khỏe của các con tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian các con nghỉ học, nhà trường vẫn trực để cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh và gia đình.

T.H