Kiều Minh Tuấn xưng 'mày tao' với Thái Hòa

Kiều Minh Tuấn xưng mày tao với Thái Hòa - Ảnh 2.

Kiều Minh Tuấn dự họp báo phim Tiệc trăng máu chiều 28/7.

Trong phim Tiệc trăng máu, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn và Kiều Minh Tuấn vào vai một nhóm bạn thân 45 tuổi, lúc nhỏ là hàng xóm và chơi với nhau 40 năm. Vì vậy, họ xưng hô "mày - tao" và thoải mái nói những chuyện nhạy cảm 18+ với nhau.

Kiều Minh Tuấn chia sẻ lúc mới nhận vai, anh lo mình sẽ ngượng miệng, không diễn được vì anh trẻ nhất trong nhóm diễn viên nam và lâu nay luôn xưng "em", gọi các bạn diễn là "anh". Nhưng sau 10 ngày cùng sinh hoạt trong một căn "nhà chung" tại Vũng Tàu để tập diễn, các diễn viên tạo được tình cảm gắn kết giống như các nhân vật của họ. Nhờ vậy khi vào phim thực sự, Kiều Minh Tuấn thoải mái xưng hô "mày - tao". Còn khi rời cảnh quay, anh lại rất tỉnh táo "chỉnh đốn" cách thưa gửi.

Phim Tiệc trăng máu đánh dấu lần đầu kết hợp giữa Kiều Minh Tuấn và Thái Hòa. Tại buổi họp báo ra mắt phim hôm 28/7, báo chí dành sự quan tâm về mối quan hệ và sự cộng tác giữa Kiều Minh Tuấn với chồng cũ của bà xã Cát Phượng. Kiều Minh Tuấn cho biết anh và Thái Hòa là đồng nghiệp bình thường, chuyện trò vui vẻ trên trường quay.

Ban đầu khi mới nhận vai, anh khá căng thẳng vì không biết Thái Hòa có cách làm việc thế nào. Kiều Minh Tuấn kể: "Phim này toàn diễn viên đinh. Tôi không biết các anh chị quen cách làm việc thế nào. Nhưng tôi thấy hạnh phúc là mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các anh chị. Tới giờ, tôi vẫn hay kể với các diễn viên nhỏ hơn về cách mà các anh chị đau đáu nghiên cứu cho vai diễn của mình".

Kiều Minh Tuấn xưng mày tao với Thái Hòa - Ảnh 3.

Poster phim Tiệc trăng máu.

Trong Tiệc trăng máu, Kiều Minh Tuấn hóa thân thành nhân vật lớn hơn mình hơn 10 tuổi. Ban đầu, anh gặp áp lực lớn về chuyện tuổi tác, lo lắng mình không thể hiện được thần thái, ánh mắt đúng lứa tuổi của nhân vật. Trước khi vào vai, Tuấn nuôi râu, đổi kiểu tóc, sống bớt rộn ràng lại, thay đổi từ những điều nhỏ nhất như kiểu cười hồn nhiên quen thuộc. Quan trọng nhất, anh tập cho mình ánh mắt và biểu cảm già dặn hơn.

Theo kịch bản gốc, nhân vật Nhật Linh mà Kiều Minh Tuấn đảm nhận là tay chơi "sát gái". Đây là lần thứ hai anh đảm nhận dạng vai này sau Em chưa 18. Để thể hiện một hình mẫu khác biệt với mình ở ngoài đời, Kiều Minh Tuấn quan sát những người anh mang phong cách lãng tử, đào hoa trong nghề diễn như Huy Khánh, Lương Thế Thành, Khương Ngọc... "Không hiểu sao tôi làm được những việc bình thường không dám làm", Kiều Minh Tuấn cười ngượng kể lại.

Kiều Minh Tuấn xưng mày tao với Thái Hòa - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn đóng vợ chồng với Kaity Nguyễn.

Kiều Minh Tuấn sinh năm 1988. Anh xuất thân là diễn viên kịch, sau này đóng nhiều phim nhưng chủ yếu vai phụ. Anh bắt đầu nổi tiếng nhờ vai gã đào hoa trong phim Em chưa 18 và khẳng định thêm thực lực qua các phim Anh trai yêu quái, Nắng 3: Lời hứa của cha...

Tiệc trăng máu là phiên bản thứ 14 được làm lại của kịch bản Perfect Strangers của Italy. Phim gói gọn câu chuyện trong bữa tiệc tối của một nhóm bạn thân. Đặt điện thoại trên bàn và công khai toàn bộ cuộc gọi, tin nhắn gửi tới, họ bị lộ tẩy nhiều bí mật khó nói, dẫn đến những mâu thuẫn, rạn nứt trong quan hệ vợ chồng, bạn bè. Phim gồm bảy diễn viên chính Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn. Ca sĩ Mỹ Tâm và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia với vai trò khách mời. Phim sẽ ra rạp từ 28/8.

Theo Ngôi sao