Meghan mất nhân viên thứ 9 trong 18 tháng


Meghan mất nhân viên thứ 9 trong 18 tháng - Ảnh 1.

Natalie Campbell là người thứ 9 trong đội ngũ làm việc cho Meghan - Harry xin thôi việc. Ảnh: Rex.


Theo Express, Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đã "nẫng tay trên" Campbell, người ban đầu định làm việc cho tổ chức Royal Foundation của nhà William - Kate, hồi tháng 8 năm ngoái. Campbell là thành viên thứ 9 trong đội ngũ làm việc cho nhà Harry xin thôi việc kể từ sau đám cưới của họ hồi tháng 5/2018.

Việc những nhân viên này lần lượt xin thôi việc đã khiến nhiều người cho rằng Harry - Meghan đã không gây được thiện cảm tốt với các nhân viên bởi hành vi, cách đối xử thể hiện sự độc tài. Trước Campbell đã có hai trợ lý truyền thông, một thư ký riêng, một phó thư ký riêng, trợ lý cá nhân của Meghan, một vệ sĩ nữ và hai vú em đã rời đi.

Campbell từng làm viêc cùng với Meghan trong dự án sách dạy nấu ăn Together nhằm đề cao Hubb Kitchen, một nhóm hỗ trợ được thành lập để nấu những bữa ăn tươi ngon cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn Grenfell, phía tây thủ đô London. Campbell sẽ bắt đầu công việc mới với tư cách giám đốc điều hành của công ty nước tại Belu vào đầu tháng 3.

Phát ngôn viên của nhà Sussex cho biết: "Natalie đã đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp nhà Harry - Meghan đặt nền móng cho tổ chức từ thiện trong tương lai của họ, và cũng giữ vai trò không thể thiếu trong việc tạo dựng, truyền tải các chương trình quan trọng cho cặp vợ chồng, chẳng hạn như cuốn Together. Công tước và nữ Công tước rất biết ơn những đóng góp của cô ấy, và chúc cô thành công ở vai trò mới".

Meghan mất nhân viên thứ 9 trong 18 tháng - Ảnh 2.

Meghan từng bị cho là có cách đối xử độc tài với đội ngũ nhân viên. Ảnh: PA.


Đội ngũ nhân viên của nhà Harry thường xuyên có sự biến động kể từ khi cặp vợ chồng kết hôn. Người đầu tiên là thư ký riêng kiêm "cánh tay phải" Ed Lane Fox của Harry tuyên bố thôi việc trước khi đám cưới hoàng gia diễn ra. Đến tháng 9/2018, thư ký truyền thông cấp cao Katrina McKeever rời văn phòng báo chí của cặp vợ chồng ở Điện Kensington trong lặng lẽ. Katrina chính là đầu mối duy nhất tiếp nhận các liên lạc từ phía gia đình Meghan trong vài tháng đầu.

Trợ lý cá nhân của Meghan, Melissa Toubati , được cho là nộp đơn xin nghỉ việc sau khi cựu diễn viên Mỹ "khiến cô bật khóc bởi những yêu cầu, đòi hỏi". Sau khi nhận đơn từ Toubati, một nguồn tin cung điện được ủy quyền để ca ngợi những đóng góp và vai trò của cô trong việc tổ chức đám cưới hoàng gia.

Hai tháng sau, vệ sĩ nữ hàng đầu của Meghan cũng ra đi sau chưa đầy một năm đảm nhận trọng trách "vì các lý do cá nhân và không liên quan gì đến Công tước hay nữ Công tước".

Tháng 3/2019, thư ký riêng của Meghan, Amy Pickerill, tuyên bố nghỉ việc sau khi bé Archie chào đời vào tháng 5. Meghan đã "rất buồn" trước sự ra đi này, và các nguồn tin khẳng định Amy chuyển ra nước ngoài nên mới rời đội ngũ của nhà Harry. Cô từng đóng vai trò quan trọng trong chuyến công du năm ngoái của nhà Sussex tới Australia, New Zealand, Fiji và Tonga.

Tháng 10/2019 thư ký riêng Samantha Cohen "chia tay" nhà Harry để đảm nhận công việc tự nguyện cho một tổ chức từ thiện về môi trường.

Theo Express