Táo quân muốn đột phá phải là ê kíp khác?

Năm 2018, sau 15 năm phát sóng, nghệ sĩ Chí Trung là người duy nhất trong dàn diễn viên Táo quân đã mạnh dạn nói lên quan điểm thẳng thắng rằng: "Sau đỉnh cao sẽ là dốc và chỉ có đi xuống. Vì thế, đến lúc nên dừng lại để chuyển sang một chương trình mới".

Quan điểm này ngay lập tức nhận được nhiều chia sẻ của công chúng và nghệ sĩ. Người đồng tình cũng nhiều mà phản đối cũng khá lớn.

Táo quân muốn đột phá phải là ê kíp khác? - Ảnh 2.

Chí Trung từng cho rằng Táo quân đã đến lúc nên dừng lại để chuyển sang một chương trình mới

Nói về phát ngôn của đồng nghiệp, nghệ sĩ Công Lý cho rằng Táo quân có nên dừng lại hay chưa nên để cho khán giả và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam lên tiếng. Những người có quyền tối cao nhất chưa có ý kiến gì thì cá nhân cũng không nên nói vào nói ra quá nhiều mà làm ảnh hưởng đến tình yêu mọi người dành cho chương trình. 

"Nếu anh Chí Trung cảm thấy không thể tham gia Táo quân được nữa thì cũng không ai có thể kéo được. Còn bản thân tôi, nếu Táo quân vẫn tiếp tục thì tôi vẫn cống hiến hết mình với đầy đủ tâm huyết, ai không thích tôi không quan tâm", Công Lý nói thời điểm đó.

Bản thân NSND Khải Hưng, "cha đẻ" của chương trình cũng thừa nhận, có năm Táo quân cũng không vui lắm. Ông cho biết, xem trực tiếp buổi quay hình hay hơn, cười nhiều hơn là xem bản đã cắt, chỉnh sửa trên truyền hình.

Táo quân muốn đột phá phải là ê kíp khác? - Ảnh 3.

NSND Khải Hưng

Đồng thời, nguyên Giám đốc hãng phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) cũng cho rằng một trong những lý do của việc chưa được như kỳ vọng của công chúng là bởi, suốt 15 năm vẫn nguyên một ê kip cáng đáng. 

"Ai cũng vậy, năng lượng sẽ giảm dần đi, sáng tạo là không có. Hiện nay, Táo quân đang đứng im tại chỗ, tôi thấy bao năm vẫn thế. Tôi biết là nhiều người mong đợi nó, nhưng nếu đột phá thì phải đợi người thay thế anh Hải. Hải đã làm mười mấy năm rồi, hơn 10 năm qua vẫn là ông Hải đạo diễn, kịch bản cũng là ông Hải bỏ công sức, trách nhiệm", NSND Khải Hưng chia sẻ trên một tờ báo.

Ông cũng cho rằng trải qua chừng ấy năm, Táo quân đã đến lúc cần thay đổi. Nhưng thay đổi ở đây không phải là ở dàn diễn viên mà phải là một ê-kíp khác, trẻ hơn. Ê kíp mới làm chương trình ắt sẽ khác.

Tuy nhiên, để tìm một ê kíp khác cũng không phải dễ, khi mà "cái bóng" của người đi trước như NSND Khải Hưng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã quá lớn.

Táo quân muốn đột phá phải là ê kíp khác? - Ảnh 4.

Táo quân là chương trình luôn được chờ đợi vào dịp cuối năm

Nhiều năm qua, cùng với chương trình Táo quân, cuối năm là thời điểm bùng nổ của các chương trình hài, tiểu phẩm ra đời. Mô-tip cũng "ăn thep" Táo quân là trào lộng, tiếng cười sâu cay về các vấn đề thời sự nóng hổi trong năm nhưng cho đến nay, vẫn chưa có sản phẩm nào ngang bằng chứ nói gì đến vượt Táo quân.

Minh Nhật