Vừa ra mắt tập mở màn, "Sinh tử" đã có nhiều tình tiết gay cấn hút người xem

Vừa ra mắt tập mở màn, Sinh tử đã có nhiều tình tiết gay cấn hút người xem - Ảnh 1.

Tập mở màn của bộ phim bắt đầu với vụ sập mỏ đá tại tỉnh Việt Thanh khiến nhiều người chết. Khu vực xảy ra vụ việc lại chưa được cấp phép. Sau sự cố, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh lập tức cho dừng hàng loạt dự án để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, Công an tỉnh cũng vào cuộc điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật.

Lê Hoàng (Trọng Hùng) là chủ mỏ đá bị sập, đứng sau chống lưng cho anh là Mai Hồng Vũ (Việt Anh thủ vai) - một doanh nhân có "số má" ở tỉnh Việt Thanh, kết thân với nhiều lãnh đạo tỉnh và các quan chức ở các bộ, ngành. Để nhanh chóng khép lại vụ việc sập mỏ đá và tiếp tục các công việc đang dở dang, Mai Hồng Vũ đã tìm cách chạy án, cấu kết với các quan chức tha hóa, dùng "tốt thí" là Lê Hoàng chịu tội.

Vừa ra mắt tập mở màn, Sinh tử đã có nhiều tình tiết gay cấn hút người xem - Ảnh 2.

Khi nhóm lợi ích tưởng chừng thắng thế thì một bước ngoặt bất ngờ xuất hiện. "Tốt thí" Lê Hoàng đâm đơn kiện từ trong tù, tố cáo Mai Hồng Vũ với những chứng cứ xác thực gửi lên công an tỉnh.

Sinh tử là tác phẩm mới của hai đạo diễn - NSND Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền - dự kiến kéo dài 70 tập hứa hẹn sẽ tạo nên một "bom tấn" mới của phim truyền hình Việt. Bộ phim được nhà văn Phạm Ngọc Tiến viết kịch bản trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa để phù hợp thực tế.

Vừa ra mắt tập mở màn, Sinh tử đã có nhiều tình tiết gay cấn hút người xem - Ảnh 3.

Về nội dung, Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Qua đó, phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Trong phim có dàn diễn viên tài năng: NSND Trọng Trinh, NSND Hoàng Dũng, Việt Anh, Thúy Hà, Chí Nhân, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Trọng Hùng, Thanh Hương...

Tập 1 Sinh tử sẽ lên sóng vào 21h00 hôm nay (4/11) trên kênh VTV1.

TA (th)