Hình ảnh bé gái tự giác thu dọn hóa đơn rút tiền trong cây ATM khiến nhiều người lớn phải nể phục

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước một đoạn clip ngắn ghi lại hành động cực kì đáng khen của một cô bé gái chỉ mới 6 tuổi trong cây rút tiền ATM.

Đoạn clip do mẹ cô bé ghi lại với dòng chia sẻ ngắn: "Đây là con gái mình, bé mới 6 tuổi, tối qua 2 mẹ con đi rút tiền ở ATM, thấy nhiều người vứt biên lại bừa bãi, bé liền đi nhặt từng tờ rồi bỏ vào thùng rác. Thương con gái nhỏ có ý thức, mình lén lấy điện thoại quay lại.

Nhiều người lạ ghê, cái thùng rác đựng biên lai sau khi rút tiền được để ngay trước mắt, vậy mà vẫn vứt thẳng xuống sàn rồi đi".

Hình ảnh bé gái tự giác thu dọn hóa đơn rút tiền trong cây ATM khiến nhiều người lớn phải nể phục - Ảnh 1.

Đoạn clip được mẹ cô bé đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút 24.000 lượt like cùng 2,2 nghìn lượt bình luận. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng với 24 nghìn lượt like và hàng chục nghìn lượt bình luận.

Trong clip, cô bé thu dọn toàn bộ tờ giấy vứt đầy trên sàn rồi cho vào chỗ để rác. Dù còn nhỏ nhưng ý thức của em khiến nhiều người lớn phải xấu hổ.

Thành viên D.H bình luận: "Bé giỏi quá, có ý thức từ nhỏ. Chẳng bù cho rất nhiều người lớn, đến chuyện đơn giản là vứt tờ giấy vào thùng rác ngay đấy cũng không làm được".

"Hành động cho thấy cháu bé được dạy dỗ nghiêm chỉnh. Nhìn bé lượm rác mà cứ nghĩ là lượm ý thức của nhiều người lớn vậy", một dân mạng khác bày tỏ.

Hiện clip trên vẫn đang được dân mạng xôn xao chia sẻ.

Theo Helino