Tìm thấy 2 trẻ sơ sinh và 6 người lớn trong xe đông lạnh đang trên đường vượt biên đến Anh

Thông tin từ Dailymail, 2 tài xế người Romania đã bị cảnh sát Anh bắt giữ sau khi tìm thấy 2 trẻ em và 6 người lớn ở thùng xe đông lạnh. Họ đã chở 8 người này từ cảng Calais (Pháp) vượt biên sang Anh. Điều đáng nói là cả 8 người đều trong tình trạng hạ thân nhiệt trầm trọng, nếu cảnh sát không phát hiện khả năng xấu nhất tất cả đều tử vong.

Tìm thấy 2 trẻ sơ sinh và 6 người lớn trong xe đông lạnh đang trên đường vượt biên đến Anh - Ảnh 1.
Tìm thấy 2 trẻ sơ sinh và 6 người lớn trong xe đông lạnh đang trên đường vượt biên đến Anh - Ảnh 2.

Cảng Calais (Pháp) là nơi nhiều người Afghanistan chọn để vượt biên sang Anh.

Nói về tình trạng sức khỏe của 8 người trên xe đông lạnh, một nguồn tin cung cấp cho Dailymail chia sẻ: "Những người Afghanistan ở đằng sau thùng xe bị hạ thân nhiệt nhẹ. Tình trạng sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu họ tiếp tục ở đó, nhưng những người này đã được đưa tới bệnh viện ở Calais để điều trị khẩn cấp".

Vụ bắt giữ này diễn ra vào 5h sáng chủ nhật theo giờ địa phương. Cảnh sát phát hiện ra điểm bất thường từ 2 người tài xế đang cố tình lái xe lên phà để sang Anh. Vụ việc này xảy ra vào đúng thời điểm cảnh sát Anh tìm thấy container đông lạnh chưa 39 thi thể. 

Hiện tại, vụ việc này đang được cảnh sát điều tra. Danh tính các tài xế và những người trên xe chưa được công bố. Về phía các tài xế Romania đã bị cảnh sát giam giữ tại Pháp.

Một nguồn tin cho hay: "Chính những người bảo vệ lực lượng biên giới Anh đã phát hiện ra những người di cư và họ đã gọi cho chính quyền Pháp để thực hiện các vụ bắt giữ".

Tìm thấy 2 trẻ sơ sinh và 6 người lớn trong xe đông lạnh đang trên đường vượt biên đến Anh - Ảnh 3.

Bảng chỉ đường sang Anh tại cảng Calais.

Được biết, cảng Calais là một tuyến đường thường xuyên dành cho những kẻ buôn lậu thực hiện công việc đưa người vượt biên. Người di cư trái phép muốn sang Anh theo con đường này phải trả 10.000 bảng (~320 triệu đồng). Họ sẽ phải ngồi trong xe đông lạnh hay những container chứa hàng, sau đó bị bắt sẽ xin tị nạn tại Anh.

Tuyến đường đi từ cảng Calais khá phổ biến với người Afghanistan. Những người này thường có gia đình và bạn bè bên Anh. Chính vương quốc Anh là tia hi vọng với họ. Và đây là nguyên nhân khiến người di cư từ Pháp sang Anh ngày càng tăng cao trong những tháng gần đây. 

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)