Những nhân viên gương mẫu tập 40: Nguyệt tiếp tục "đá xéo" Chi vì ghen tuông

Những nhân viên gương mẫu tập 40: Nguyệt tiếp tục đá xéo Chi vì ghen tuông - Ảnh 1.

Trong tập 39 Những nhân viên gương mẫu, mẹ Thành vô tình chứng kiến cảnh nói chuyện thân mật giữa Liên và Tài. Với cương vị mẹ chồng, bà Phượng cảm ơn Tài đã lo lắng cho Liên và Thành, đồng thời khuyên anh nên biết giới hạn, gia đình bà sẽ chịu trách nhiệm về bệnh tình của Liên. 

Trong cuộc nói chuyện thẳng thắn với Liên, bà Phượng tiết lộ chính Nguyệt là người đã cho bà xem bức ảnh được cho là Liên "cặp bồ" với Tài. Liên giải thích cho bà Phượng rằng ngày hôm đó cô và Tài chỉ đến trung tâm thương mại chọn quà cho bác sĩ, nhưng không hiểu Nguyệt có ý đồ gì lại dám ăn không nói có, đổ nước bẩn lên người nhân viên.

Đúng lúc gặp Nguyệt tại bệnh viện, Liên mắng thẳng vào mặt Nguyệt. Biết mọi chuyện vỡ lở, Nguyệt chẳng những không nói một lời xin lỗi mà còn chối bay chối biến, ngụy biện rằng đó là một giải pháp tốt cho Liên. Thấy Nguyệt không biết hối cải, Liên cũng chẳng muốn đôi co, lạnh lùng bỏ đi sau khi mắng những câu chí mạng.

Những nhân viên gương mẫu tập 40: Nguyệt tiếp tục đá xéo Chi vì ghen tuông - Ảnh 2.

Vì chuyện Thành bị tai nạn giao thông, Liên quyết định lùi lại lịch chữa trị, tập trung chăm sóc chồng tới lúc anh ổn định hơn. Sự quan tâm chân thành của Liên đã khiến mẹ Thành cảm động, coi Liên như chỗ dựa tinh thần.

Trong một diễn biến khác, gia đình Nguyệt ngày càng mục nát khi chồng thường xuyên đi chơi xuyên đêm với gái, vợ suốt ngày bận rộn không nấu nổi một bữa cơm. Tối hôm đó, Nguyệt và Phong cùng tham gia một buổi tiệc với người bạn chung thời đại học - cũng chính là ông chủ quán cafe sách mà Nguyệt ép nhân viên tới khai trương. 

Trong lúc say, Nguyệt than thở với Phong về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, đồng thời tuyên bố sẽ không để những người đàn ông "mình yêu nhưng không yêu mình" có một kết cục tốt đẹp. Khi Phong chở Nguyệt về nhà, cô bất ngờ hôn anh rồi "mượn rượu tỏ tình", cầu xin Phong đừng bỏ rơi mình để đi với những cô gái khác.

Cuối tập phim, tổng biên tập Nguyên bất ngờ dính "phốt" khi bà Uyên - vợ ông Nguyên khoe trên facebook tấm voucher quà cưới trị giá vài chục triệu tặng con trai và con dâu. Thấy bà Uyên chơi lớn, mọi người trong tòa soạn đang rỉ tai nhau rằng sếp Nguyên nhận hối lộ, tham ô.

Trong trích đoạn tập 40 Những nhân viên gương mẫu, không biết bà Uyên – vợ cả của ông Nguyên lên cơ quan chồng cũ làm gì nhưng bà gặp ngay phải vợ hai của ông Nguyên đang "đá xéo" chồng: "Kia là ai, lén lút đến đây để lấy tiền của ông à, xong ông về nhà lấy tiền của tôi à?" Ông Nguyên chưa kịp trả lời thì bà Uyên tiến đến đáp trả: "Cô vừa nói cái gì đấy? Tôi nói cho cô biết, ở đây là cơ quan đoàn thể cho nên tôi không thèm đôi co với cô, cô hiểu chưa? Nhưng tôi nhắc lại, định nói cái gì thì nhớ uốn lưỡi 7 lần nhé". "Tôi nói có gì sai à? Chị đã không có tiền nhưng lại thích hoành tráng" khiến bà Uyên cứng họng không nói gì được.

Những nhân viên gương mẫu tập 40: Nguyệt tiếp tục đá xéo Chi vì ghen tuông - Ảnh 3.

Ở phân cảnh khác trong phòng của các nhân viên, Nguyệt nói bóng gió ám chỉ Chi được sếp Phong yêu quý: "Mất cả một bữa rượu để được một cuốn sách à? Kể ra thì anh Phong cũng tốt thật đấy bảo sao nhân viên cứ hết mình". Thấy Chi im lặng, vốn tính thẳng thắn, một lần nữa Liên lại ra mặt bênh Chi: "Em thấy anh Phong làm thế không có gì là sai cả. Lãnh đạo mà tử tế thì nhân viên tín nhiệm và ngược lại".

Trong khi đó, Loan sang mách bà Như Ý chuyện Loan và Tiên chứng kiến cảnh Nguyêt cố tình đổ nước sôi vào tay Chi khiến bà Như Ý trợn tròn mắt không ngờ Nguyệt lại có hành động "man rợ" như vậy. Bà Như Ý hỏi lại cô cháu gái là sao hôm đó cả Loan và Tiên không nói chuyện này luôn thì được Loan giải thích là hai cô không có bằng chứng, vả lại Loan cũng thú nhận là cô sợ bị Nguyệt trù dập.

Tập 40 Những nhân viên gương mẫu phát sóng lúc 21h tối nay (14/10) trên VTV1.

TA (th)