Bị tố nhắn tin gạ tình học sinh cũ, thầy giáo ở Thái Bình nói gì?

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, một thầy giáo đang giảng dạy tại trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), có những tin nhắn trên Facebook "gạ tình" và có nhiều từ ngữ "dung tục", thậm chí còn có cả những hình ảnh nhạy cảm gửi cho nữ học sinh cũ.

Người bị tố là thầy B.K.Q. Giáo viên này được cho là đã nhắn tin "gạ tình" một cựu học sinh đã dạy hồi lớp 9 (năm 2014). Theo nội dung thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, những tin nhắn này của thầy Q. với học trò cũ của mình từ cuối năm 2018. Đến nay, học sinh cũ của thầy đã có chồng, nam giáo viên cũng có gia đình. Sự việc khiến dư luận xôn xao, nhiều người bất bình.

Bị tố nhắn tin gạ tình học sinh cũ, thầy giáo ở Thái Bình nói gì? - Ảnh 1.
Trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang, nơi có thày giáo bị tố "gạ tình" học sinh cũ. Ảnh: Hoàng Long/Tiền Phong.

Giáo viên B.K.Q. xác nhận những tin nhắn gửi cho học trò cũ bị phát tán trên mạng đúng là từ Facebook của mình, nhưng do vợ của thầy lấy máy của chồng gửi.

Cụ thể, vào năm 2018, vợ chồng thầy Q. có nhiều trục trặc, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Thời điểm nhắn tin, thầy Q. cho biết thường để điện thoại ở nhà và không quản lý chặt điện thoại.

"Điện thoại báo có tin nhắn, đến lúc tôi không ở đó, vợ tò mò nhắn lại xem thế nào. Trong quá trình nhắn tin, người kia cũng kêu là chán thế nọ thế kia, vợ tôi chỉ nhắn mỗi cái là 'Có đi chơi không', ý đồ là xem có phải bồ của chồng không? Xong bạn kia nhắn 'Thế đi thì cho gì?'. Lúc này, vợ nghĩ thế thì không phải là bạn của chồng. Vợ trêu bảo 200k, 300k xem phải là gái không", thầy Q. trần tình.

"Để cho quá trình nhắn tin mùi mẫn hơn, vợ tôi mới cóp ảnh trên mạng về, trong quá trình gửi thì luống cuống gửi đúng ảnh nhạy cảm của tôi. Tôi xác nhận bức ảnh nhạy cảm đó là của tôi", nam giáo viên này thông tin thêm.

Chỉ đạo làm rõ vụ việc

Liên quan vụ việc này, bà Vũ Thị Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang, cho biết thông tin trên bà Nga đã nắm được từ chiều 6/9. Khi sự việc được phát tán trên mạng, bà Nga đã yêu cầu thầy giáo B.K.Q. tường trình. Lúc này, thầy Q. báo cáo với lãnh đạo trường rằng tài khoản Facebook bị hack.

Bị tố nhắn tin gạ tình học sinh cũ, thầy giáo ở Thái Bình nói gì? - Ảnh 2.
Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang cho biết đang xác minh vụ việc. Ảnh: Hoàng Long/Tiền Phong.

Bà Nga cho biết thêm sự việc này cần phải xác minh thêm. Thông tin trên mạng có nhiều chiều, sự thật chưa thể xác minh nên chưa thể có phương án xử lý.

Ông Nguyễn Đỗ Toán, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ, cho biết phòng sẽ yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang và thầy giáo B.K.Q. báo cáo sự việc, có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Sáng 9/10, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, cho biết ông đã yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ báo cáo sự việc.

"Chúng tôi sẽ xem xét mức độ vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định và sẽ thông tin ngay cho báo chí khi có kết quả", ông Hiển nói.

Theo Tiền Phong