Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm rang sấu

- Canh cá măng chua

- Lòng gà xào bí đao, giá đỗ

- Đậu rán

TÔM RANG SẤU

Sấu (số lượng tùy vào sở thích ăn chua của gia đình) cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, hành lá nhặt và rửa sạch. Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch. Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích, hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào. Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều. Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.

 Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác  - Ảnh 1.

CANH CÁ MĂNG CHUA

Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn. Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ và cắt mắt dứa. Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá. Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi. Sau khi nước sôi, cho đầu cá đã rán sơ vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.

 Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác  - Ảnh 2.

LÒNG GÀ XÀO BÍ ĐAO, GIÁ ĐỖ

Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. 

Tiếp tục cho bí đao vào xào. Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp. Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.

 Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác  - Ảnh 3.

ĐẬU PHỤ RÁN

Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.

 Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác  - Ảnh 4.

Giá tiền:

- Tôm rang sấu: 50.000đ

- Canh cá măng chua: 50.000đ

- Lòng gà xào bí đao, giá đỗ: 15.000đ

- Đậu rán: 8.000đ

Tổng: 123.000đ

Theo Eva/Khám phá