Hoa hồng trên ngực trái: Bảo 'tuần lộc' - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng

Hoa hồng trên ngực trái đã trải qua 10 tập phim đầu tiên và nhanh chóng gây sốt bởi nội dung hấp dẫn, nhiều nhân vật thú vị. Một trong những nhân vật được yêu mến nhất của bộ phim tính tới thời điểm này chính là anh chàng Bảo "tuần lộc" do Hồng Đăng thủ vai. Mặc dù sở hữu không nhiều đất diễn và phải tới tập thứ 4 mới chính thức xuất hiện nhưng Bảo "tuần lộc" đã nhanh chóng thu về cho mình một lượng fan khủng, đặc biệt là hội chị em phụ nữ luôn luôn "phát cuồng" trước mỗi lần xuất hiện và những phát ngôn của anh chàng.

Bảo là anh trai của San (Diệu Hương) - cô bạn thân của nữ chính Khuê (Hồng Diễm). Đẹp trai, đi du học nước ngoài về, lại đang làm sếp của hẳn một showroom chuyên về oto, thế nhưng chẳng hiểu sao đời Bảo cứ gắn liền với những "chiếc sừng" đến mức người ta phải đặt cho anh hẳn biệt danh là Tuần lộc!

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 1.

Bảo hễ yêu cô nào là cô nấy phản bội anh chàng. Người yêu gần đây nhất của Bảo trong phim cũng đã vào nhà nghỉ với đàn ông khác chỉ vì cô ta không chấp nhận nổi cuộc sống yêu đương suốt 2 năm không một lời hứa hẹn đám cưới, còn Bảo thậm chí quan tâm đến mô hình oto nhiều hơn người phụ nữ bên cạnh mình.

Vậy nên ok, chia tay, bây giờ Bảo ta lại sống đời độc thân vui vẻ. Trải qua 10 tập phim Hoa hồng trên ngực trái, đến nay số lần Bảo xuất hiện đếm trên đầu ngón tay. Mà lạ một điều là lần nào xuất hiện, Bảo cũng chỉ thoại một số câu theo đúng motip "thứ nhất, thứ hai, thứ ba", ấy thế nhưng tập nào không có anh là tập đó không vui. Khán giả chỉ mong đạo diễn cho anh xuất hiện nhiều hơn một chút, có lẽ để giúp họ giải tỏa những căng thẳng hoặc ngăn cản họ khỏi suy nghĩ ném vỡ màn hình TV vì quá ức chế trước những nhân vật như Thái, như Trà, như mẹ chồng San...

Thế nên, nói không ngoa, Bảo hiện đang là vị "cứu tinh" của Hoa hồng trên ngực trái , là nhân vật giúp cân bằng nội dung phim, giải tỏa "stress" cho khán giả. Có nhiều người cho rằng Bảo trên phim thì dễ thương như thế, nhưng ngoài đời thì không ai chịu nổi một người đàn ông nguyên tắc, hễ mở miệng là "1, 2, 3" như anh chàng. Vậy thì nói đi cũng phải nói lại, mặc dù sống nguyên tắc thật, nhưng Bảo lại được lòng khán giả bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất: Sống nguyên tắc nhưng nói câu nào là chuẩn câu nấy

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 2.

Khán giả thấy Bảo hễ mở miệng là "1, 2, 3", nhưng có ai để ý rằng hầu hết những lần "1, 2, 3" đó của anh chàng đều rất chí lý và chính xác. Đó phải kể đến lần Bảo khuyên San sau khi chứng kiến em gái đau khổ vật vã vì bị mẹ chồng "hành", phải sang nhà anh trai lánh nạn. Bảo đã nói với San thế này: "Thứ nhất, nếu như còn yêu nhau thì phải biết chịu đựng, vun vén vào. Thứ hai, nếu cảm thấy không yêu nhau được nữa, giải tán luôn. Lúc ấy mày thích đi đâu hay về đây, tùy, anh chiều hết. Thứ ba, là tao không thể chịu được sự bốc đồng của mày".

Khán giả có cảm tưởng Bảo rất nghiêm khắc với em gái, nhưng tất cả những lời khuyên Bảo dành cho San đều đúng. Việc San đến nhà Bảo lánh nạn cũng giống như trường hợp hội chị em giận chồng bỏ về nhà đẻ, tất cả chỉ là giải pháp tình thế. Thay vì chạy trốn, có chăng hãy đối mặt với chính cảm xúc thực sự của mình để giải quyết vấn đề?

Hay như trong lần xuất hiện gây phấn khích nhất của Bảo, ấy là khi anh chàng đối diện với Thái trong tình huống đưa Khuê về nhà. Đứng trước Thái với thái độ ghen tuông kiêu ngạo đáng ghét, Bảo vẫn không hề nao núng khi trả lời câu hỏi: "Anh là ai? Anh chuốc rượu vợ tôi đấy à?" của người đàn ông lạ mặt: "Thứ nhất, tôi là ai không quan trọng. Thứ hai, chờ cô ấy tỉnh rượu rồi muốn hỏi gì thì hỏi!".

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 3.

Thái đừng tưởng mình ở nhà bắt nạt vợ rồi ra ngoài muốn bắt nạt ai cũng được. Bảo cũng có vị thế của Bảo. Anh chẳng làm gì sai để rồi phải nhiều lời giải thích với chồng Khuê. Đúng là so với việc chất vấn Bảo, Thái nên hỏi vợ mình thì mới đúng!

Thứ hai: Ông anh trai mà mọi cô em gái đều mơ ước

Nhìn ngoài mặt, Bảo đối xử rất "phũ" với em gái mình, nhưng chẳng phải anh em ruột già vẫn luôn là như thế? Có thể đối đáp chẳng được ngọt ngào cho lắm, có thể sẵn sàng mạnh tay trong việc "dạy dỗ", thế nhưng thực tâm thực lòng thì vẫn luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho nhau.

Có nhiều người bày tỏ họ thấy ghen tỵ với nhân vật San ở tập 4, khi Bảo lần đầu xuất hiện và đã dạy cho cậu em rể một bài học. Lúc ấy, San cũng vì giận chồng, giận mẹ chồng mà bỏ về nhà anh trai. Lúc Dũng đến tìm vợ, Bảo đã nói với em rể thế này: "Thứ nhất, đương nhiên là cha mẹ mình không thể thiếu tôn trọng được, nhưng nếu không tìm được tiếng nói chung với nhau thì đi ra ngoài thuê nhà ở riêng. Thứ hai, tính khí của con San thì cậu biết rồi, khoản chịu đựng của nó hơi kém, cho nên liệu đường mà bảo nhau, đương nhiên là tôi cũng sẽ nhắc nhở thêm. Thứ ba ấy, vào mà tự thuyết phục, nó về thì về mà nó ở thì ở!".

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 4.

Luôn nghiêm khắc với San, thậm chí sẵn sàng đuổi em gái ra khỏi nhà vì tội ở bẩn, thế nhưng Bảo vẫn không bỏ mặc em. Anh đã thuê cho San một căn nhà riêng và nhắn cho Dũng biết địa chỉ, để vợ chồng San có cơ hội làm hòa. Bảo cũng hứa hỗ trợ về tài chính nếu như San - Dũng quyết định dọn ra ngoài ở riêng. Có vẻ như phía sau một người đàn ông thích... những con số vẫn là một ông anh trai tâm lý, đáng yêu mà mọi cô em gái đều muốn có!

Thứ ba: Sống nguyên tắc nhưng trách nhiệm vẫn "đầy mình"

Mở mồm là "1, 2, 3" nhưng so với những gã đàn ông gia trưởng, coi phụ nữ là món đồ sở hữu thích thì nâng niu không thích thì vứt bỏ như Thái, Bảo vẫn là chàng trai lý tưởng trong mắt hội chị em phụ nữ.

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 5.

Ngay từ ấn tượng ban đầu, Bảo đã cho thấy hình ảnh của một người đàn ông nghiêm túc, có trách nhiệm và lương thiện. Đấy là khi anh giúp đỡ cháu bé lạc đường (chính là con gái Khuê) trong bệnh viện nhưng đen đủi làm sao lại bị Khuê hiểu lầm là kẻ bắt cóc; đấy cũng là khi Bảo mặc dù đã bị người yêu "cắm sừng" nhưng vẫn tốt bụng đến thanh toán tiền viện phí cho cô ả; cũng là khi dù nổi cơn điên vì bị Khuê say xỉn lao tới nhà quậy phá nhưng anh vẫn tử tế đưa cô về nhà, "trao tận tay" cho Thái; hay tình huống mà Bảo "ghi điểm" gần đây nhất chính là việc anh giúp Khuê chữa chiếc máy hút bụi...

So với cái ánh mắt khinh bỉ mà Thái luôn ném cho người vợ đảm đang, khéo léo của mình, thì có ai mà không xao động trước ánh mắt ấm áp mà Bảo dành cho Khuê trong khoảnh khắc anh nhìn người phụ nữ chân yếu tay mềm loay hoay với chiếc tuốc nơ vít, tấm bảng mạch điện tử, sẵn sàng xắn tay làm những công việc vốn chỉ thuộc về phái mạnh?

Hoa hồng trên ngực trái: Bảo tuần lộc - chàng trai vàng trong làng sống nguyên tắc nhưng hễ mở miệng là chị em phát cuồng - Ảnh 6.

Khoảnh khắc ấy, người xem Hoa hồng trên ngực trái thực sự đặt hy vọng rằng đã có một điều gì đó đã được nhen lên giữa 2 kẻ tưởng chừng oan gia ngõ hẹp, nhưng thực tế lại rất có duyên với nhau này.

Người ta bảo rằng Bảo cứ mãi "thứ nhất, thứ hai, thứ ba" như thế thì bao giờ mới đến Chủ Nhật? Thôi thì hãy cứ xem và chờ đợi, chờ ngày một người phụ nữ nào đó giúp Bảo thoát khỏi kiếp "tuần lộc", và cũng giúp anh chàng đi đến tận cùng... Chủ Nhật, dần từ bỏ sự cứng nhắc, nguyên tắc để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Người phụ nữ ấy, khán giả mong sẽ là Khuê!

Theo Helino