Sự thật gây sốc về người phụ nữ nhảy cầu Hồ tự vẫn để lại lời nhắn

Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết, đơn vị đã làm rõ thông tin vụ việc một người phụ nữ bỏ lại xe máy và thư tuyệt mệnh rồi nhảy xuống sông Đuống tự tử tại cầu Hồ vào khoảng 9h45, ngày 24/8 vừa qua là thông tin giả mạo. 

Sự thật gây sốc về người phụ nữ nhảy cầu Hồ tự vẫn để lại lời nhắn - Ảnh 2.

Đoàn Thị Thương tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Bắc Ninh)

Người phụ nữ này tên là Đoàn Thị Thương (37 tuổi, trú tại thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã dựng lên câu chuyện nhảy cầu tự tử gây xôn xao dư luận trên nhằm trốn khoản nợ lớn từ việc làm ăn, chơi lô đề, cờ bạc.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Đoàn Thị Thương đã kể lại toàn bộ quá trình dựng lên vụ nhảy cầu tự tử giả của mình.

Thương kể, do bản thân chơi bời, nợ nần nhiều nên nghĩ đến cái chết và Thương đi xe máy lên cầu Hồ viết giấy để lại kẹp vào yên xe, nhờ người gọi điện cho chồng.

Sau khi nghĩ để lại số nợ cho chồng cảm thấy xấu hổ nên Thương bỏ đi mấy ngày rồi quay về.

Trước đó, vào khoảng 9h45 phút ngày 24/8, Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh nhận được thông tin người dân trình báo có vụ tự tử tại cầu Hồ, đoạn qua địa bàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thuận Thành đã tổ chức ngay lực lượng cùng với nhân dân tìm kiếm nạn nhân.

Tại hiện trường, chiếc xe máy của nạn nhân để sát lan can thành cầu, khi mở cốp ra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có tờ giấy ghi nội dung: "Hãy giúp tôi gọi đến số điện thoại...".

Ngay khi nhận được tin báo về việc có người nhảy cầu Hồ tự tử, Công an huyện đã cùng lực lượng CSGT, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ và gia đình tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân nếu có.

Qua xác định, đối tượng không phải nhảy cầu tự tử mà bỏ đi nơi khác nên đơn vị thông báo truy tìm trên toàn quốc và đến nay người này đã trở về địa phương. Hiện đơn vị đã xác định rõ nguyên nhân Đoàn Thị Thương dựng lên việc nhảy giả cầu Hồ tự tử.

K.N (th)