Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi 'lỡ miệng' công bố chỗ ngồi… 'dễ chết nhất' trên máy bay

Nhắc đến những cụm từ như “tai nạn hàng không”, “rơi máy bay”, “máy bay gặp trục trặc”..., nhiều du khách sẽ không khỏi lo lắng và hoảng sợ, và các tình huống này là điều mà không một ai mong muốn xảy ra. Vấn đề nhạy cảm như vậy, thế nhưng mới đây một hãng hàng không lớn của Hà Lan vẫn “hồn nhiên” đăng lên tài khoản Twitter trụ sở Ấn Độ của họ tuyên bố liên quan đến chỗ ngồi… “dễ chết nhất” trên máy bay.

Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 1.
Hãng hàng không Hà Lan có trụ sở ở Ấn Độ.
Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 2.
Ảnh chụp màn hình bài đăng trên Twitter của tài khoản @KLMIndia, hiện đã được xoá đi sau làn sóng chỉ trích dữ dội.

Cụ thể, ngày 17/07, hãng hàng không này đã tweet lên Twitter thông báo về “Safest seats on airplane” (Tạm dịch: “Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”), đăng kèm với đó là hình ảnh của ghế ngồi được coi là có tỷ lệ sống sót cao nhất khi máy bay gặp sự cố.

Thông báo tweet này chính là kết quả của cuộc khảo sát trước đó vài hôm của hãng, các du khách tham gia trả lời đúng về vị trí ngồi an toàn nhất trên máy bay sẽ nhận được một voucher bay miễn phí. Chuyện sẽ chẳng “rùm beng” tới mức này nếu hãng hàng không của Hà Lan không “lỡ miệng” thông tin thêm về những chỗ ngồi “dễ chết nhất” trên máy bay.

Theo đó, ghế ngồi ở vị trí giữa máy bay có nguy cơ tử vong cao nhất, tiếp đó là ghế ở gần vị trí buồng lái. Nơi được coi ít gặp phải nguy cơ nhất khi sự cố xảy ra là vị trí một phần ba tính từ đuôi máy bay.

Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 3.
Dưới phần bình luận, gần như toàn bộ người dùng Twitter đã bị sốc với bài đăng “hồn nhiên” của hãng có trụ sở ở Ấn Độ, thậm chí không ít người đã để lại những tweet phẫn nộ, mỉa mai. 12 giờ đồng hồ sau khi đăng tải trên Twitter, tweet này đã bị xóa bỏ và đại diện hãng đã gửi lời xin lỗi chính thức tới hành khách.
Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 4.
Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 5.

Năm 2015, tạp chí Fortune đã tổng hợp các thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy máy bay là phương tiện an toàn nhất khi di chuyển. Nhưng Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cũng cho biết, trong các vụ tai nạn máy bay, không có vị trí nào được coi là nguy hiểm nhất hay an toàn nhất.

Sốc: Hãng hàng không Hà Lan gây phẫn nộ khi lỡ miệng công bố chỗ ngồi… dễ chết nhất trên máy bay - Ảnh 6.
Và cũng chẳng ai mong một tai nạn máy bay xảy ra để nghĩ đến việc chỗ ngồi mình đang ngồi có an toàn hay không!

Theo Gia Hiền (Helino)