Sẽ có iPhone tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình


Sẽ có iPhone tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.

Bỏ Face ID để sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình sẽ tiết kiệm chi phí cho iPhone

Theo GSMArena, báo cáo mới nhất đến từ chuỗi cung ứng Trung Quốc cho biết, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) có thể đang tạo ra một bước ngoặt mới trong việc đưa cảm biến vân tay quay trở lại iPhone của mình.

Báo cáo nói rằng, trước đây Apple đã khám phá các phương thức triển khai máy quét vân tay dưới màn hình khác nhau nhưng không công nghệ nào đáp ứng được yêu cầu của Apple. Nhưng giờ đây, công ty có thể đã tìm ra giải pháp và đang chuẩn bị sử dụng nó trên một chiếc iPhone giá phải chăng với viền mỏng, notch nhỏ hơn và máy quét vân tay dưới màn hình OLED.

Bằng cách này, Apple sẽ cắt giảm một khoản chi phí thay thế cho công nghệ Face ID đắt tiền hơn, cũng như giảm kích thước đáng kể của phần cụm tai thỏ (notch).

gười dùng Trung Quốc có xu hướng chọn các mẫu máy hàng đầu trong tầm giá 730 USD (17 triệu đồng), nhưng iPhone Xr của Apple không mang đến sự cạnh tranh tốt. Đó là lý do tại sao công ty Mỹ dự kiến sẽ giới thiệu một chiếc iPhone với cảm biến vân tay dưới màn hình dành riêng cho Trung Quốc nhằm củng cố thị phần tại đây.

Apple chưa bao giờ tạo ra một điện thoại cho thị trường duy nhất nên vẫn còn nhiều điều đáng chú ý. Tuy nhiên, việc sản xuất một thiết bị như vậy không phải là vấn đề. Thêm vào đó, nếu công ty sản xuất một thiết bị như vậy, chắc chắn các thị trường khác cũng sẽ quan tâm đến nó.

Theo Thanh niên