Lừa có nguồn vé máy bay giá rẻ, cô gái trẻ chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Ngày 11/6, Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Bùi Thị Vân Anh (quận Đống Đa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra: Năm 2017, thông qua mối quan hệ xã hội, anh H. có quen biết Bùi Thị Vân Anh. Vân Anh giới thiệu tên là Bùi Phương Anh - nhân viên bán vé máy bay tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Bùi Thị Vân Anh đưa thông tin giả về vé máy bay để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Ảnh: ANTĐ

Bùi Thị Vân Anh đưa thông tin giả về vé máy bay để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Ảnh: ANTĐ

Vân Anh “bật mí” với anh H. có nguồn mua vé máy bay bán lẻ các chuyến trong nước, quốc tế giá rẻ hơn so với thị trường. Nghe thấy giá tốt, anh H. nhờ Vân Anh mua hộ. Những lần giao dịch đầu tiên suôn sẻ, lòng tin của anh H. dành cho Vân Anh càng nhiều hơn.

Do có nhu cầu đầu tư bán vé máy bay (vé lẻ), anh H đã đồng ý mua vé máy bay của Vân Anh để kinh doanh.

Để tạo sự tin tưởng, Vân Anh đã gửi qua Facebook cho anh H lịch trình các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế gồm ngày, giờ chuyến bay của Vietnam Airlines và tổng giá vé của từng chuyến bay. Nghĩ rằng làm ăn cùng Vân Anh sẽ có lợi và quả nhiên, anh đã đồng ý hùn vốn với người phụ nữ này để kinh doanh. Không đầu tư một mình, anh H. rủ thêm bạn cùng đầu tư.

Tổng số tiền mà anh H. và bạn kinh doanh cũng đã chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của Vân Anh là 7,38 tỷ. Vân Anh không đặt mua vé cả chuyến bay quốc tế như đã thỏa thuận và cũng không trả lại tiền, mà sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân. Đến nay, Vân Anh mới chỉ trả được cho anh H hơn 150 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

M.H (th)