Hé lộ nguyên nhân 9x dùng dao đâm chết bạn trong cuộc rượu

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Giàng A Thào (SN 1991, bản Pú Vá, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) về hành vi giết người.

Thào bị bắt vì đã xuống tay sát hại anh Giàng A Lồng (SN 1987, đều trú bản Pú Vá) tại một cuộc nhậu trong ngày 30/4.

Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Thào đã xuống tay sát hại Lồng. Ảnh minh họa.

Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Thào đã xuống tay sát hại Lồng. Ảnh minh họa.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Chế Tạo cho biết, đây là vụ án mạng đau lòng xảy ra đầu tiên ở xã.

Bản thân Thào và Lồng trước đó có mâu thuẫn nhỏ. Ngày 30/4, Thào và Lồng được gia đình ông Vàng Chù Vàng (SN năm 1971) mời đến dự bữa cơm nhân dịp ngày nghỉ lễ.

Trong lúc uống rượu, Thào có phàn nàn việc trước đây Thào phát hiện ra tổ ong đất nằm ngay cạnh mảnh ruộng của Lồng, đáng lý ra tổ ông này sẽ thuộc về Thào vì Thào là người phát hiện ra trước.

Nhưng sau đó một thời gian, tổ ong này lại bị Lồng bắt ăn mất. Nên Thào mang hậm hực trong người. Lúc say rượu, Thào và Lồng đã tranh cãi với nhau.

“Anh Lồng có nói tổ ong nằm cạnh nương nhà, đốt anh, nên anh Lồng bắt. Sự việc mâu thuẫn nhỏ, nhưng vì chén rượu nên hai người đã không làm chủ được sự việc, và dẫn đến sự việc đau lòng nói trên…”, vị lãnh đạo xã Chế Tạo nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, anh Lồng có 3 người con, bản thân chỉ làm nương rẫy, sự ra đi của anh Lồng để lại gánh nặng trên vai người vợ trẻ.

Trước đó, ngày 30/4, gia đình ông Vàng Chù Vàng, (SN năm 1971) tổ chức bữa cơm nhân dịp ngày nghỉ lễ. Trong số khách mời có Giàng A Thào và Giàng A Lồng (SN 1987, đều trú bản Pú Vá).

Trong lúc uống rượu, Giàng A Thào và Giàng A Lồng đã có lời qua tiếng lại, dẫn đến xô xát. Sẵn có men rượu trong người, Giàng A Thào vớ lấy con dao dùng để cắt bánh trên mâm cơm đâm vào bụng Giàng A Lồng. Do vết thương quá nặng, Giàng A Lồng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo về vụ trọng án, Công an huyện Mù Cang Chải đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Vụ án tiếp tục được Công an huyện Mù Cang Chải điều tra làm rõ.

Hoàng Duyên