Nghệ An: Bé gái bị bỏ rơi cùng lời nhắn nhói lòng của mẹ

Thông tin ban đầu vào khoảng 17h ngày 13/3, anh Quách Sỹ Hiếu (SN 1980) trên đường đi làm từ thị xã Hoàng Mai về, khi đi qua đoạn địa phận phường Mai Hùng thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc.


Bé gái nặng gần 3kg bị bỏ rơi.

Bé gái nặng gần 3kg bị bỏ rơi.

Lại kiểm tra thì anh Hiếu phát hiện một cháu bé còn nguyên dây rốn được quấn trong chăn nỉ màu xanh, bên cạnh có túi đồ cùng một mảnh giấy với nội dung: "Hưởng phúc gia đình, mong ai nhặt được nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi vì không thể bên con và nuôi con".

Ngay sau đó, anh Hiếu đã báo cáo lên chính quyền địa phương và đưa cháu bé vào bệnh viện để cắt dây rốn cũng như tắm rửa, chăm sóc sức khỏe. Các bác sỹ thông tin, bé gái nặng khoảng 3kg và vừa sinh được vài tiếng.

Chính quyền địa phương đã thông báo bằng loa phát thanh, ai là cha mẹ đẻ của cháu bé trên thì đến liên hệ để làm thủ tục nhận con. Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày thông báo, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND phường Mai Hùng sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

V. Đồng – L. Hoàng