Thiếu phụ Hàn thiệt mạng khi 'trải nghiệm cái chết' trong quan tài

Cảnh sát cho biết họ phát hiện thi thể người phụ nữ ngoài 40 tuổi trong một quan tài bằng gỗ tại thành phố Gumi, tỉnh bắc Gyeongsangbuk, Hàn Quốc, hôm 3/8.

Theo các nhà điều tra, nạn nhân cùng hai phụ nữ khác là thành viên của một giáo phái không chính thống. Họ tập trung tại một ngôi nhà chiều 2/8. Cả ba người lần lượt nằm trong những chiếc quan tài bằng gỗ để thực hiện nghi lễ "trải nghiệm cái chết". Họ tin rằng nghi lễ này có thể giúp xua đuổi những điều xui xẻo.

Những chiếc quan tài được cảnh sát tìm thấy ở hiện trường. Ảnh: Yonhap.
Những chiếc quan tài được cảnh sát tìm thấy ở hiện trường. Ảnh: Yonhap.

Theo Korea Times, sau khi qua đêm trong quan tài và tỉnh dậy lúc 6h, một trong ba người tiến về quan tài của hai người còn lại để mở nắp. Một phụ nữ lúc đó vẫn đang ngủ, trong khi người còn lại đã tử vong.

"Có thể nạn nhân bị ngạt khí khi ngủ trong chiếc quan tài kín mít', một nhân viên cảnh sát nhận định. "Chúng tôi sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết".

Cảnh sát xác nhận không phát hiện dấu hiệu giết người trong vụ việc, đồng thời nói thêm họ đang nghi ngờ nạn nhân có thể chết vì kiệt sức hay say nắng do một đợt nắng lớn đang diễn ra ở nhiều nơi tại Hàn Quốc, theo Yonhap.

Giới chức cũng đang cân nhắc buộc tội hai người phụ nữ còn lại vì tội thờ ơ, không quan tâm khiến nạn nhân tử vong.

Theo Ngôi sao