'Người phán xử' tiền truyện tập 2: Lương Bổng bắn chết Long 'bá đạo'

Tập 2 Người phán xử tiền truyện mở đầu với cảnh phán xử Đồng "cá ngão" và Long "bá đạo". Ông trùm Phan Quân nhắc lại "tội trạng" của Long và Đồng liên quan đến việc mang tính mạng của anh em ra đánh đổi dưới hình thức "lạm sát".

Người phán xử nhận định Long có lỗi lớn hơn vì đã vi phạm vào luật của vùng và âm mưu chiếm đoạt khu mỏ. Nhưng sau khi nghe xong những lời đó, Long "bá đạo" không phục.

Long bất ngờ rút súng chĩa thẳng về phía ông trùm Phan Quân trước sự bất ngờ của đám giang hồ. Người duy nhất tỏ ra bình thản lại là ông chủ Phan Thị. Phan Quân ngước nhìn Long "bá đạo".

Một tiếng súng bất ngờ vang lên. Nhưng người bóp cò không phải Long mà là Lương Bổng.

Lương Bổng trong Người phán xử tiền truyện tiếp tục do NSƯT Trung Anh đảm nhận.

Long bị bắn chết ngay trên bàn phán xử. Phan Hải bất ngờ lao vào phòng hỏi thăm Phan Quân. Trước đó, Phan Hải đã phát hiện ra lý do Long "bá đạo" mang được súng vào phòng dù đàn em của Phan Quân đã lục soát người của cả hai băng đảng.

Thực ra, Long sớm đã mua chuộc một người làm thuê tại Phan Thị, lén lút chuẩn bị súng từ trước. Phan Hải tình cờ bắt gặp người làm thuê này, cảm thấy nghi ngờ nên đã xảy ra xô xát và phát hiện ra sự thật.

Nhưng đáng nói là tất cả âm mưu này đã không qua mắt được Lương Bổng. Lương Bổng biết hết âm mưu của Long "bá đạo" nhưng vẫn tạo điều kiện để tên này có thể mang súng vào phòng phán xử. Long phải trả giá cho hành động của mình bằng cả tính mạng.

Long chết nhưng cuộc phán xử vẫn tiếp tục, Đồng "cá ngão" vẫn bị phạt vì tội giết người và hành động chiếm đoạt khu mỏ. Tuy nhiên, Phan Quân đã tha chết cho Đồng, thay vào đó Đồng phải bỏ ra 500 triệu để đền mạng và giữ nguyên trạng khu mỏ.

Kết thúc cuộc phán xử, Đồng tìm gặp Phan Hải. Trước đó, Đồng đã đưa một khoản tiền lớn cho Phan Hải nhằm giúp mình trắng án trong mâu thuẫn với Long "bá đạo".

Tuy nhiên, kết quả phán xử dường như không như mong đợi, Đồng tìm đến Phan Hải để đòi lại món tiền. Long bất ngờ chĩa súng vào Hải "khùng" dọa giết. Đáp lại, Phan Hải tỏ thái độ không sợ hãi, thậm chí còn thách thức trước hành động của Đồng.

Phan Hải bị đánh "thừa sống thiếu chết" vì mối quan hệ với Vân Điệp.

Đúng lúc đó, Lương Bổng xuất hiện và trả toàn bộ số tiền mà Phan Hải nợ của Đồng. Lương Bổng khẳng định Phan Thị luôn biết cách cư xử và đánh giá cao thái độ của Đồng đối với Phan Thị.

Trong một diễn biến khác, Phan Hải tung tiền vào việc chơi bời, gái mú. Nhưng Hải "khùng" không ngờ rằng cô bồ Vân Điệp đang được một đối tượng khác tán tỉnh, nhòm ngó.

Đó là một tay giang hồ khét tiếng (Thanh Sơn đóng). Cảnh cuối của tập phim, gã giang hồ này cũng đã chặn đường Phan Hải và đánh "cậu ấm Phan Thị" đến thừa sống, thiếu chết, nằm bất tỉnh trên đường.

Theo Zing