Ít người biết 10 loại thảo mộc và gia vị thường dùng này rất tốt với trí não

Một số nghiên cứu thực hiện trong lĩnh vực này cho thấy các loại thảo mộc và gia vị có thể có lợi cho não của bạn theo những cách bạn không thể hiểu được.

Các loại thảo mộc và gia vị tốt nhất và tốt cho sức khỏe sau đây là phổ biến vì khả năng hồi phục trí não và hệ thần kinh. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ của bạn trước khi đưa bất kỳ loại thảo mộc hoặc gia vị nào trong chế độ ăn uống của bạn.

1. Củ nghệ

Đây là loại gia vị truyền thống phổ biến giúp thúc đẩy sức khoẻ của não và giúp nó hoạt động hiệu quả. Một số hợp chất có trong nghệ đã được biết đến là giúp cải thiện đáng kể hiệu năng nhận thức.

2. Đinh hương

Đinh hương chứa chất chống căng thẳng có thể giúp đầu óc bạn không bị căng thẳng. Ngoài ra, nó được biết đến để tăng sức mạnh bộ nhớ và tăng năng suất tổng thể của bộ não.

3. Lá xô thơm

Lá xô thơm là một loại thảo mộc luôn được cho là tuyệt vời cho chức năng não tốt hơn. Xô thơm có thể được dùng để chế biến một số món ăn tốt cho não.

4. Quế

Quế là gia vị phổ biến rộng rãi vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó như: khả năng giữ các rối loạn thần kinh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trong việc cải thiện hiệu quả nhận thức và trẻ hóa hệ thần kinh.

5. Cỏ xạ hương

Đây là loại thảo mộc có thể làm tăng năng suất của não, cải thiện sự tỉnh táo và sức mạnh của trí nhớ. Sự có mặt của cỏ xạ hương trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp ích cho não bộ hoạt động tốt hơn.

6. Hoa cúc

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoa cúc có khuynh hướng tác động kích thích lên não. Do đó, hãy tạo thói quen uống một tách trà hoa cúc hàng ngày để tăng cường sự tỉnh táo, trí nhớ và giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh.

7. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho các mục đích nấu ăn và có rất nhiều lợi ích giúp não hoạt động một cách hiệu quả.

8. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi và có giá trị rất cao có thể giúp bảo vệ tế bào não không bị hư hỏng và cũng có thể bảo vệ chúng khỏi các vấn đề khác.

9. Cây hương thảo

Từ xa xưa, cây hương thảo đã được sử dụng như là một loại thuốc dân gian để điều trị một loạt các vấn đề sức khoẻ. Một trong nhiều lợi ích về sức khoẻ của nó là nó có thể làm tăng năng suất não của bạn và giúp nó giữ được sự khỏe mạnh.

10. Bạc hà (tinh dầu bạc hà)

Bạc hà được xem là có hiệu quả đặc biệt trong việc kích hoạt bộ não của bạn. Hàng ngày bạn nên uống một chén trà bạc hà để giúp trí não hoạt động hiệu quả hơn.

Tùng Anh (Theo Boldsky)