Mong thu hồi xe nát không mất kế sinh nhai

Người chưa thuận với đề xuất lo lắng rằng, việc xử lý xe máy xả khói ô nhiễm đang gặp khó khăn vì thiếu quy định, không có thiết bị chuyên dùng như máy đo, phân tích lượng khói, "cảnh sát không thể bằng mắt thường nhìn rồi đoán mò và xử phạt được". Hay: “Nếu dùng biện pháp hành chính để loại bỏ xe cũ nát sẽ trở thành vấn đề lớn vì "ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, xe máy vẫn là phương tiện đi lại, mưu sinh chủ yếu", bạn Tình Trần bình luận.

Tuy nhiên, đề xuất phần lớn nhận được sự đồng tình ủng hộ vì cho rằng, đây là đề xuất tốt để bảo vệ môi trường và an toàn giao thông (ATGT), nhiễm môi trường, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… Kết quả nghiên cứu của Ủy ban ATGT Quốc gia công bố vào năm 2016 cho thấy, xe máy cũ nát là một trong những nguyên nhân gây mất ATGT. Đề xuất này có thể thực hiện được khi sửa Luật Giao thông đường bộ trong thời gian sắp tới.

Trên đường phố Hà Nội hiện nay xuất hiện khá nhiều xe quá “đát” (xe không còn đảm bảo an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông). Lâu nay loại này cũng thường được gọi là “xe mù”, “xe mờ”, thường vi phạm các lỗi như thiếu đèn còi, biển số bị mờ, thay đổi kết cấu xe… Thực tế, khi tham gia giao thông, rất nhiều người bị ám ảnh về sự an toàn khi “xe mù”, “xe mờ” xuất hiện. Vì vậy, việc Hà Nội đề xuất thu hồi xe máy cũ nát rất nhiều người ủng hộ.

“Một chủ trương đúng đắn, tôi ủng hộ, cần phải loại bỏ ngay những phương tiện cũ, nát ra khỏi hệ thống các phương tiện lưu thông với các lý do (tiếng ồn lớn, ô nhiễm, mất an toàn và mất mỹ quan). Khi đã làm phải làm triệt để và công bằng đối với các vùng miền: xe tư nhân và cả xe công (xe máy, xe rác, bus và các phương tiện vận tải khác...)”. Có người còn đề xuất rằng, Nhà nước có thể giảm thuế cho các đơn vị cung cấp phương tiện để họ có khả năng hỗ trợ tích cực cho vấn đề xã hội này. Người hưởng thụ sẽ là tất cả các công dân, đó là giảm giá xe, không ô nhiễm môi trường và an toàn khi tham gia giao thông.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, xe môtô, gắn máy hết hạn sử dụng, cũ nát, thải loại sẽ bị thu hồi từ tháng 1/2018. Nhà sản xuất có trách nhiệm tổ chức thu hồi sản phẩm do mình bán ra thị trường Việt Nam; thiết lập điểm hoặc hệ thống các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ. Người tiêu dùng có trách nhiệm chuyển giao các sản phẩm thải bỏ theo các hình thức: Tự chuyển hoặc chuyển giao cho tổ chức, cá nhân thu gom để vận chuyển đến các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ.

Được biết, tinh thần đề xuất của TP Hà Nội cũng theo hướng thành phố sẽ bỏ ra khoản tiền hỗ trợ và có biện pháp thu hồi các xe máy, ô tô đã quá hạn sử dụng. Cùng với sự vào cuộc của Nhà nước như giảm thuế để cùng với các hãng cung cấp phương tiện giảm giá thành xe mới thì chắc chắn việc thu hồi sẽ khả thi cao và người nghèo không lo mất kế sinh nhai.

Mai Hạnh