Những luật lệ khó hiểu nhất trên thế giới

Khi du lịch vòng quanh thế giới, việc nghiên cứu về phong tục tập quán của người bản địa là một trong những việc cần thiết, giúp du khách tránh rắc rối không cần thiết, đồng thời có cái nhìn toàn vẹn hơn về nét độc đáo riêng tại mỗi nền văn hóa.

Có những việc tưởng chừng rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày, nhưng lại là điều bị cấm kỵ tại một số quốc gia. Hay nói cách khác, một số nơi vẫn đang áp dụng các luật lệ kỳ lạ khiến người lần đầu tiếp xúc thấy khó hiểu về sự tồn tại của nó.

Và đây là một số luật lệ khó hiểu vẫn đang được áp dụng:

Thụy Sỹ: không xả nước bồn cầu sau 10 giờ đêm

Tại Thụy Sỹ, việc xả nước bồn cầu sau 10 giờ đêm là hành vi bất hợp pháp, đặc biệt trong các tòa nhà chung cư. Chính quyền tại đây cho rằng, giật nước bồn cầu gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Florida, Mỹ: cấm “xì hơi” vào thứ 5

Tại Florida, Mỹ, hành động “xì hơi” tại nơi công cộng sau 6 giờ tối vào thứ 5 hàng tuần là phạm pháp. Đây là một trong những điều luật được xếp vào danh sách “khó hiểu” nhất thế giới.

Anh: được phép lái xe tăng trên đường

Tại Anh, người dân được phép lái xe tăng trên đường phố. Tuy nhiên, loại phương tiện này cần được khai báo đầy đủ quyền hợp pháp, đồng thời, chủ sở hữu phải có giấy phép lái xe hạng H đặc biệt.

Lebalon (Liban): cấm quan hệ với động vật mang giới tính đực

Ở Lebalon, đàn ông bị cấm quan hệ với động vật mang giới tính đực. Nếu chuyện này xảy ra, người này có thể nhận mức án tử hình. Trong khi đó, nếu người đàn ông quan hệ với động vật mang giới tính là cái thì mọi chuyện được chấp nhận.

Australia: không được tự ý thay bóng đèn

Tại bang Victoria, Australia, người dân không được phép thay bóng đèn cho dù chúng được lắp ngay trong nhà. Việc này chỉ được giao cho những người thợ có chuyên môn với đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Anh: giết hay ăn thịt thiên nga có thể bị bỏ tù

Kể từ năm 1482 khi Đạo luật Thiên nga ra đời, loài chim này chính thức mang đặc quyền đặc biệt tại Anh. Cụ thể, hầu hết loài thiên nga trắng sinh trưởng tự nhiên ở các vùng sông nước tại Anh và xứ Wales đều thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng Anh. Đương nhiên, bất cứ ai giết hoặc ăn thịt chúng đều phải đối diện với án tù. Nếu muốn sở hữu hay giết một con thiên nga, bạn cần giấy phép đặc biệt từ Nữ hoàng Anh.

Pháp: không đặt tên lợn là Napoleon

Luật pháp ở Pháp nghiêm cấm việc người dân đặt tên những chú lợn với cái tên Napoleon. Người ta có thể đặt bất cứ cái tên nào nếu muốn, trừ việc đặt tên lợn. Được biết, điều luật này với mục đích không để bất cứ ai xúc phạm tới nhân vật lịch sử này.

Trịnh Trang (th)