5 chiến sĩ công an bị thương vụ xe chở nghi phạm đâm xe quân đội giờ ra sao?


Hiện trường tai nạn làm một người chết, 5 người bị thương. Ảnh: T.A

Hiện trường tai nạn làm một người chết, 5 người bị thương. Ảnh: T.A

Trong tối 14/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận 5 bệnh nhân là các chiến sỹ công an tỉnh Hưng Yên bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vào chiều cùng ngày tại QL6, đoạn qua huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 15/12, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, ba chiến sỹ đã được đưa đến cấp cứu tại Khoa chấn thương chỉnh hình 3 và hai chiến sỹ được cấp cứu tai Khoa phẫu thuật hàm mặt - tạo hình.

Hiện tại, sức khỏe của các chiến sỹ đã ổn định, qua cơn nguy hiểm.

Tại Khoa chấn thương chỉnh hình 3, bác sỹ Đặng Trung Kiên cho biết, khoa đã tiếp nhận 3 bệnh nhân là chiến sỹ công an tỉnh Hưng Yên gặp tai nạn chuyển về cấp cứu.

Sau đó, một bệnh nhân nặng nhất phải cắt bỏ phần dưới cẳng chân phải đã được các bác sỹ mổ và hiện chuyển sang Khoa hồi tỉnh.

"Bệnh nhân bị cắt cụt phần cẳng chân phải dưới đã được bác sỹ phó khoa của chúng tôi mổ và chuyển sang hồi tỉnh.

Theo trao đổi lại thì phần cẳng chân bên phải 1/3 dưới của bệnh nhân bị dập nát phải cắt cụt, bỏ hoàn toàn. Ngoài ra chân bên trái bị gãy hở độ 2, đang chờ ổn định sẽ kết hợp xương sau", bác sỹ Kiên nói.

Hai trường hợp đang nằm điều trị ở khoa, gồm một bệnh nhân nam 33 tuổi, bị gãy hở hai xương cẳng chân. Hiện, bệnh nhân đang nằm bất động và được bó bột, nẹp và vết thương được chăm sóc bằng kháng sinh, thuốc giảm đau, truyền dịch.

"Chúng tôi dự tính trường hợp này chờ vết thương ổn sẽ mổ sớm để kết hợp xương cho bệnh nhân", bác sỹ Kiên cho hay.

Trường hợp nữa là bệnh nhân 27 tuổi bị tổn thương nặng hơn bệnh nhân trên. Theo đó, bệnh nhân gãy xương cánh tay bên phải, có liệt thần kinh que, tổn thương gãy rất nặng 2 tầng 3 đoạn. Ngoài ra, cẳng chân hai bên cũng gãy hở. Dự kiến sẽ mổ kết hợp xương trong thời gian sớm nhất.

Tại Khoa phẫu thuật hàm mặt - tạo hình, bác sỹ Vũ Trung Trực cho biết đã tiếp nhận 2 bệnh nhân là chiến sỹ công an tỉnh Hưng Yên gồm: bệnh nhân Hoàng Tùng (SN 1995) và bệnh nhân Hải (20 tuổi).

Đối với bệnh nhân Hoàng Tùng đang bị chấn thương hàm mặt, gãy xương hàm dưới và gò má. Tuy nhiên, bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

"Ngay trong ngày hôm nay, bệnh nhân đã được phẫu thuật và hiện tỉnh táo, ổn định, tuy nhiên, cần phải theo dõi thêm từ 5 - 7 ngày", bác sỹ Trực thông tin.

Về bệnh nhân Hải thì với các vết thương ở mặt đã được xử lý, khâu đảm bảo nhưng còn vết thương nặng hơn là gãy xương chính mũi.

"Hiện bệnh nhân vẫn chưa tỉnh táo hoàn toàn nên cần phải tiếp tục theo dõi thêm, sau khi ổn định sẽ tiến hành xử lý vết thương trên mũi", bác sỹ Trực nói thêm.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngay sau khi nắm thông tin, Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu các khoa tập trung các bác sỹ, trang thiết bị để cấp cứu, điều trị tích cực cho các chiến sỹ gặp nạn.

Theo Hoàng Đan (Soha.vn)