Bố Minh Thuận không cầm nổi nước mắt khi nghe lại giọng hát của con

Nghi thức động quan tang lễ Minh Thuận sẽ diễn ra vào sáng sớm 21/9. Vì thế, rất đông đồng nghiệp, bạn bè có mặt tại nhà riêng của cố ca sĩ trong đêm cuối để tiễn biệt anh. Một chương trình tạm gọi là "Liveshow Minh Thuận và những người bạn" diễn ra để mọi người cùng nghe lại các bản hit một thời của Minh Thuận và hát tặng anh.

Trên sân khấu giản dị, gia đình dựng bức ảnh chân dung Minh Thuận thời hoạt động sôi nổi với âm nhạc. Trước bức ảnh, người thân đặt một chiếc micro gợi nhắc tình yêu trọn đời của anh với nghệ thuật. Mẹ nuôi và nhiều bạn bè, nghệ sĩ đã bật khóc khi nhìn hình ảnh này.

Phần một của đêm nhạc dành để phát lại những ca khúc quen thuộc của cố ca sĩ. Khi bài Nỗi đau ngọt ngào vang lên, cụ Luật - người cha 95 tuổi của anh - lấy tay ôm mặt vì xúc động.
Phần một của đêm nhạc dành để phát lại những ca khúc quen thuộc của cố ca sĩ. Khi bài "Nỗi đau ngọt ngào" vang lên, cụ Luật - người cha 95 tuổi của anh - lấy tay ôm mặt vì xúc động.
Ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ: Thứ sáu tuần trước tôi vào thăm bệnh viện thăm Minh Thuận. Nhìn Thuận, tôi không dám khóc. Bây giờ, tôi muốn nhắn em hãy tự hào vì em được quá nhiều người thương em. Em hãy ra đi thanh thản và bình yên nhé. Đến 22h, Cẩm Vân - Khắc Triệu hát mở đầu phần hai của chương trình bằng ca khúc Cát bụi.
Ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ: "Thứ sáu tuần trước tôi vào thăm bệnh viện thăm Minh Thuận. Nhìn Thuận, tôi không dám khóc. Bây giờ, tôi muốn nhắn em hãy tự hào vì em được quá nhiều người thương em. Em hãy ra đi thanh thản và bình yên nhé". Đến 22h, Cẩm Vân - Khắc Triệu hát mở đầu phần hai của chương trình bằng ca khúc "Cát bụi".
Đàm Vĩnh Hưng (trái)  thể hiện ca khúc Hát cho người nằm xuống. Trước khi Minh Thuận qua đời, anh đã kịp vào bệnh viện tặng hoa và gặp gỡ đàn anh.
Đàm Vĩnh Hưng (trái) thể hiện ca khúc "Hát cho người nằm xuống". Trước khi Minh Thuận qua đời, anh đã kịp vào bệnh viện tặng hoa và gặp gỡ đàn anh.
Hồ Ngọc Hà (trái) và Thanh Hà song ca bài Tình thơ. Hồ Ngọc Hà bày tỏ: Anh Minh Thuận từng chia sẻ với tôi rất nhiều để động viên tôi vượt qua nhiều sóng gió của mình. Còn Thanh Hà tâm sự:  Minh Thuận là người hiền và làm việc hăng say. Hôm nay, tôi rất hạnh phúc khi hát cho anh.
Hồ Ngọc Hà (trái) và Thanh Hà song ca bài "Tình thơ". Hồ Ngọc Hà bày tỏ: "Anh Minh Thuận từng chia sẻ với tôi rất nhiều để động viên tôi vượt qua nhiều sóng gió của mình". Còn Thanh Hà tâm sự: " Minh Thuận là người hiền và làm việc hăng say. Hôm nay, tôi rất hạnh phúc khi hát cho anh".
Ca sĩ Ngọc Ánh hát Ai biểu em làm thinh - ca khúc chị từng nhiều lần biểu diễn cùng Minh Thuận trên sân khấu. Bản nhạc được hòa âm sôi động và mọi người vỗ tay theo nhịp điệu.
Ca sĩ Ngọc Ánh hát "Ai biểu em làm thinh" - ca khúc chị từng nhiều lần biểu diễn cùng Minh Thuận trên sân khấu. Bản nhạc được hòa âm sôi động và mọi người vỗ tay theo nhịp điệu.
Ở phần trước đó, khi nghe lại các bản hit của Minh Thuận, nghệ sĩ Cẩm Vân, Quách Tuấn Du, Phương Uyên... nhắm nghiền mắt để nén xúc động. Ngoài ra, mọi người còn cùng xem trích đoạn cải lương Đời cô Lựu, Lan và Điệp có sự tham gia của cố nghệ sĩ.
Ở phần trước đó, khi nghe lại các bản hit của Minh Thuận, nghệ sĩ Cẩm Vân, Quách Tuấn Du, Phương Uyên... nhắm nghiền mắt để nén xúc động. Ngoài ra, mọi người còn cùng xem trích đoạn cải lương "Đời cô Lựu", "Lan và Điệp" có sự tham gia của cố nghệ sĩ.
Bà Nguyễn Thị Huệ (trái) - mẹ nuôi của ca sĩ Minh Thuận. Bà từ Canada trở về nước hơn 10 ngày qua để chăm sóc con cho đến ngày con mất.
Bà Nguyễn Thị Huệ (trái) - mẹ nuôi của ca sĩ Minh Thuận. Bà từ Canada trở về nước hơn 10 ngày qua để chăm sóc con cho đến ngày con mất.
Bên ngoài hẻm vào nhà Minh Thuận, khán giả kéo đến chật kín. Gia đình phải nhờ lực lượng an ninh giữ gìn trật tự cho tang lễ.
Bên ngoài hẻm vào nhà Minh Thuận, khán giả kéo đến chật kín. Gia đình phải nhờ lực lượng an ninh giữ gìn trật tự cho tang lễ.

Theo Hòa Ca

VnExpress