Tôi nợ chồng cũ của vợ một lời xin lỗi

Sau vài ba lần nói chuyện cởi mở, tôi và Nhiên đã là bạn đủ để có thể tâm sự với nhau mà không cần giữ kẽ. Nhiên cho biết em đã ly hôn chồng, chính thức là chồng đã chủ động chia tay em với lý do là anh ấy không còn yêu em sau hai năm chung sống.

Cũng may là hai người chưa có con nên việc chấm dứt hôn nhân không mấy day dứt. Tuy vậy, theo Nhiên em không cho là chồng cũ hết tình với em bởi qua hai năm gắn bó, vợ chồng em chưa một lần to tiếng.

Chồng em là một tiến sỹ giỏi với nhiều công trình vang danh không chỉ là ở trong nước nên vụ ly hôn của em và chồng lặng lẽ, lịch sự, không tai tiếng. Chồng cũ của em ra đi mà không mang bất cứ tài sản gì, kể cả ngôi nhà đứng tên anh, anh cũng giục em sang tên cho em trước khi anh đề nghị chia tay...

Từ thông cảm, chia sẻ, đến gắn bó giữa tôi và em là quyết tâm của tôi. Qua hai năm đi lại tìm hiểu, em đã đủ độ tin cậy để gật đầu về làm vợ tôi với sự ủng hộ hết lòng của hai bên gia đình.

Vì quá yêu em nên trước khi làm đám cưới, tôi đã không ngần ngại hứa với em là sẽ không bao giờ ngăn cản em gặp gỡ với chồng cũ nếu em muốn. Thế nhưng lòng ích kỷ tầm thường của một thằng đàn ông không để cho tôi dễ dàng thoải mái khi thỉnh thoảng thấy vợ mình nhận được điện thoại của chồng cũ, rồi họ hẹn nhau ra quán cafe tâm sự, hay một năm vợ lại nhận được mấy lần như được điện hoa, thiệp chúc mừng của chồng cũ nhân ngày sinh nhật hay ngày lễ có ý nghĩa nào đó.

Rồi niềm hạnh phúc vô bờ bến đã đến với gia đình tôi khi tròn năm làm vợ em đã sinh cho tôi một cậu con trai nối dõi khoẻ mạnh giống tôi như đúc ra từ một khuôn. Ngày đón vợ con từ bệnh viện trở về tôi cũng hơi khó chịu vì sự có mặt của chồng cũ của Nhiên.

Với một bó hoa tươi thắm, thơm ngát và nụ cười mãn nguyện trên môi, chồng cũ của Nhiên xin phép tôi cho anh được chúc mừng vợ chồng tôi, chúc mừng sự ra đời của con chúng tôi...

Bẵng đi một năm từ ngày con trai tôi được sinh ra không thấy chồng cũ của vợ tôi liên lạc gì với Nhiên nữa, cho đến ngày làm thôi nôi đầy năm cho con trai, Nhiên nhận được một cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nhiên với số dư không nhỏ và một lá thư của chồng cũ với nội dung suốt đời này anh ấy vẫn yêu Nhiên, nhưng anh không thể cho nhiên hạnh phúc làm mẹ vì anh ấy mắc chứng vô sinh mà cho đến khi sống với Nhiên được 2 năm anh mới biết được.

Anh chủ động ly hôn là để cho Nhiên có được cuộc sống bình yên đủ đầy như bao người phụ nữ khác, anh mong tôi và Nhiên đừng từ chối tấm lòng của anh, coi như đó như tấm lòng anh góp vào để cùng vợ chồng tôi lo cho con trai ăn học.

Anh còn dặn khi chúng tôi nhận được quà của anh thì anh đã định cư ở một nơi rất xa, đừng tìm anh làm gì...

Hiểu hết sự tình tôi thật sự ân hận vì thái độ bấy lâu nay đối xử với anh, tôi còn nợ chồng cũ của vợ một lời xin lỗi.

Theo Ngọc Hà/Tiền Phong