Bắt tên giết người cực kỳ nguy hiểm, mang 4 lệnh truy nã

Ngày 14/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyên Tấn Phúc (tự Phúc lớn, SN 1995, quê An Giang) để điều tra về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản". Đây là đối tượng tội phạm rất nguy hiểm, mang 4 lệnh truy nã ở hai tội danh này.

Trước đó, chiều 13/7, Phúc từ Kiên Giang lên TP HCM, khi đến huyện Bình Chánh thì bị các trinh sát bắt giữ. Việc di chuyển của kẻ giết người nguy hiểm này được trinh sát theo dõi sát sao.


Nguyễn Tấn Phúc là đối tượng tội phạm nguy hiểm.

Nguyễn Tấn Phúc là đối tượng tội phạm nguy hiểm.

Theo PC 45 - Công an TP HCM, ngày 12/12/2015, tại một quán nhậu ở quận 8, Phúc cùng đồng bọn dùng lưỡi lê đâm chết một thanh niên.

Trong thời gian trốn nã, Phúc cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp xe SH trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) vào rạng sáng 2/5/2016.

Nạn nân trong vụ cướp xe này là chị Hà Thị Thu Trúc (SN 1976, quê tỉnh Bến Tre). Rạng sáng 2/5, chị đang chạy xe SH trên đường Phạm Văn Đồng thì bị hai thanh niên đi xe máy chặn đầu, dùng hung khí đe dọa để cướp xe. Chiếc xe này được gắn định vị nên công an lần theo, ập vào một căn nhà ở huyện Bình Chánh. Khám xét căn nhà này, ngoài chiếc SH, công an phát hiện hàng loạt xe máy không rõ nguồn gốc.

Sau đó, công an xác định hai thanh niên cướp xe SH của chị Trúc chính là Phúc và Phan Văn Hùng (SN 1995, ngụ quận 8). Phát hiện Hùng và Phúc lẩn trốn ở một khách sạn tại quận 5, công an đột kích truy bắt nhưng cả hai đã rời khỏi trước đó.

Theo Người lao động