Mẹo đơn giản giúp mẹ bận rộn chăm con

Đó là tâm sự của một working mom bận rộn và cũng là vấn đề chung của những bà mẹ trẻ hiện đại. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ bận rộn chăm con khéo hơn, giúp con vui và hạnh phúc hơn dù quỹ thời gian không nhiều!

Thể hiện sự quan tâm bằng những hành động nhỏ

Theo trang Children Development, được chơi cùng bố mẹ, bé sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt trong mắt bố mẹ. Do đó, dù quá bận rộn, bạn cũng đừng để con chơi một mình, hãy thể hiện sư quan tâm bằng bằng những hành động “nhỏ nhưng có võ”.

Ví dụ, khi bé bày màu vẽ tranh, bạn chỉ cần thêm một vài dụng cụ màu sắc, góp ý dễ thương hay một đĩa bánh con yêu thích. Trẻ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn và thoải mái bày tỏ khả năng của mình.


Hãy truyền thêm cảm hứng và yêu thương của bạn vào những trò chơi của trẻ.

Hãy truyền thêm cảm hứng và yêu thương của bạn vào những trò chơi của trẻ.

Cùng con tạo nên những điều kì diệu mỗi ngày

Khi chơi cùng con, hãy “nhập vai” vào thế giới đầy sắc màu mà con đang ngụp lặn trong ấy. Bạn đừng đóng khung ý tưởng, hay la rầy khi bé mải chơi mà bày bừa màu vẽ, hay trí tưởng tượng bay quá xa khi trò chuyện với một chiếc khăn tắm, thêm mắt mũi cho một chiếc bánh tròn quay. Thay vào đó, theo lời khuyên của trang Children Developmen, hãy hoà nhập vào thế giới của trẻ, hãy nói và hành động như thể bạn là một đứa trẻ. Chính những điều kì diệu nho nhỏ như vậy khiến những đứa trẻ cảm nhận được tình thương của mẹ, dù mẹ hàng ngày có bận rộn đến đâu, đi sớm về khuya, ít chơi với chúng dường nào.

Chị Khánh Vân, một phụ nữ thành đạt và khá bận rộn khi điều hành 2 công ty, chia sẻ: “Chỉ cần 1 hộp bánh Orion-Chocopie, một túi hạt màu sắc, một túi chocolate, kem tươi, bạn có thể cùng con tạo ra một bữa tiệc bánh ngọt đầy màu sắc. Những chiếc bánh không chỉ giúp bé thỏa thích sáng tạo, mà còn giúp bé có những ký ức ngọt ngào khi cùng với mẹ tạo nên những điều kì diệu nho nhỏ mỗi ngày”.

“Thêm tình” vào những khoảnh khắc thường nhật

Bạn có thể dành cho trẻ những món quà nhỏ bất ngờ khi mẹ làm về muộn. Buổi tối cùng ngồi 15 phút kể chuyện cho con nghe. Hay đơn giản là cùng con ăn một chiếc bánh ngọt mềm và chia sẻ về vị ngon của chiếc bánh.


Hãy để tình luôn đậm, yêu thương luôn đong đầy, dù bạn có rất ít thời gian bên con.

Hãy để tình luôn đậm, yêu thương luôn đong đầy, dù bạn có rất ít thời gian bên con.

Thông tin cho mẹ:

Đến với Việt Nam hơn 20 năm qua, Orion Chocopie hạnh phúc khi nhận được rất nhiều tình cảm từ mọi người. Cảm nhận và trân trọng sự tin yêu đó, Chocopie không ngừng hoàn thiện để dành tặng những giá trị và chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

Từ tháng 12/2015, Chocopie tăng thêm 10% khối lượng trên mỗi chiếcbánh nhưng giá vẫn không đổi. Với 10% khối lượng tăng thêm, Chocopie đã ngon nay còn ngon hơn với lớp nhân dẻo dày hơn và lớp sô cô la đậm đà hơn.​

PV/Báo Gia đình & Xã hội