Thư gửi anh Chu Đăng Khoa của một người đàn ông thèm có bồ

Tôi là người rất ít khi theo dõi thông tin liên quan đến các loại sao Việt này nọ nhưng quả thật anh đã khiến tôi không thể làm ngơ anh Chu Đăng Khoa ạ. Chẳng là hôm qua tan sở, vừa vượt được ải tắc đường, về tới nhà đã thấy mụ vợ đứng chống nạnh, mặt hằm hằm, tay chỉ thiên cấm mấy đứa nhóc nhà tôi không được mở tivi tối chủ nhật này. Bọn trẻ gào khóc cãi mẹ, mụ vợ thì quát tháo ầm ĩ khiến tôi tim đập chân run.

Lấy hết can đảm tôi mới dám mở miệng hỏi mụ vợ nguyên nhân gây ra cảnh tượng hỗn loạn chưa từng thấy giữa mấy mẹ con thì mụ ý ngúng nguẩy buông câu: “Anh muốn biết thì đi mà hỏi lão Khoa với cô Hà Hồ ấy” rồi đi vào phòng đóng cửa sầm một cái rõ kinh.

Tôi đứng ngẩn to te, chẳng hiểu đầu cua tai nheo thế nào? Rõ ràng trong đám bạn của tôi với vợ không có cô nào tên Hà Hồ, có độc một lão tên Khoa thì xuất ngoại cả chục năm nay có liên lạc bao giờ đâu mà hỏi, mà cái lão Khoa đấy thì liên quan quái gì đến chương trình ti vi nhể?

Vò đầu bứt tai mãi, tôi đành quay sang hỏi lũ trẻ: “Thế chú Khoa với cô Hà Hồ gì đó là ai hở con, 2 cô chú mới tới nhà mình chơi à?” Con bé lớn năm nay vừa vào cấp 3 nước mắt, nước mũi tùm lum gào lên: “Bố đi mà tra Google ấy”. Đấy! Thế là tôi biết anh.


Đại gia Chu Đăng Khoa và Hồ Ngọc Hà.

Đại gia Chu Đăng Khoa và Hồ Ngọc Hà.

Nói thật, biết chuyện của anh với cô Hà xong tôi phục anh quá! Phục sát đất luôn! Nhưng tôi không phục anh cái khoản bồ bịch, nhân tình này nọ đâu nhé, vì tôi có mấy thằng bạn cũng bồ bịch kinh lắm. Chuyện đấy phổ biến quá rồi. Chỉ có tôi là không dám trăng hoa gì vì mụ vợ tôi sư tử, không được hiền lành như vợ anh. Tôi chỉ cần liếc cô nào ngoài đường về đã banh xác với mụ ấy chứ nói gì đến chuyện cặp bồ. Hơn nữa tôi "trên răng dưới cát tút", lấy đâu ra nhiều kim cương như anh!

Tôi nể anh vì cái câu xin lỗi của anh đấy! Anh đã dám làm một việc mà ngàn đời nay đố thằng đàn ông nào làm được. Mấy thằng bạn tôi bồ bịch nhưng chỉ dám lén lén lút lút như lũ ăn trộm. Tôi thách thằng nào dám dẫn bồ lượn ra lượn vào, hôn hôn hít hít công khai như anh luôn. Nói gì đến chuyện công khai xin lỗi bồ trước hàng triệu người trong đó có cả vợ anh như anh vừa làm. Mà xin lỗi vì cái gì chứ? Câu xin lỗi của anh không rõ nghĩa lắm nhưng theo tôi hiểu, anh xin lỗi cô bồ vì cặp bồ với anh mà chịu nhiều thiệt thòi. Quả là chuyện xưa nay quá hiếm. Mấy ông vua chúa mấy thế kỷ trước dù năm thê, bảy thiếp có sống lại chắc cũng phải thần tượng anh như tôi mất thôi.

Mà cái cô bồ của anh cũng kinh thật! Tôi nể anh 10 thì cũng phải nể cô ý 9,5. Dù mấy mẹ bỉm sữa cứ mắng mặt dày này nọ nhưng tôi thấy cô Hà gì đó can đảm đấy chứ. Mấy cô bồ của bạn tôi mà chạm mặt vợ bạn tôi thì thôi rồi, mặt xanh như đít nhái. Còn cô này tôi thấy thần thái cô ấy khi khoác vai, hôn hít anh - một người đàn ông đang có vợ giữa chốn đông người rất thản nhiên. Chắc cô này cao tay, nhiều kinh nghiệm lắm anh Khoa nhể? Thì cũng đúng thôi. Tình yêu làm gì có lỗi! Nếu có chăng thì cũng chỉ có lỗi với đạo đức, lề lối xưa nay của các cụ nhà ta thôi anh Khoa ạ. Vậy nên hãy cứ yêu đi, là một thằng đàn ông muốn có bồ mà không được, tôi luôn ủng hộ anh!

Anh Chu Đăng Khoa ạ! Nếu một ngày anh chán buôn kim cương thì hãy dấn thân vào “sâu bít” anh Khoa nhé. Tôi đảm bảo anh sẽ nổi hơn bất cứ nam ca sĩ, diễn viên cao to, đẹp zai, bụng 6 múi nào. Anh cứ thử tính toán mà xem, nếu cô bồ của anh mất hàng chục năm mới thành thần tượng của giới trẻ thì anh chỉ cần một câu xin lỗi cô bồ, trong một buổi chiều, anh đã thành thần tượng của hàng triệu cánh mày râu thèm có bồ như chúng tôi rồi. Anh tra Google đi, có khi chính anh cũng phải bất ngờ đấy. Cái tên Chu Đăng Khoa của anh cho ra tới hơn 2 triệu kết quả chỉ trong 0,25 giây, vượt xa cô bồ của anh (gần 1,2 triệu kết quả trong 0,42 giây). Choáng chưa?

Quay trở lại cái chuyện tanh bành của nhà tôi. Tôi ngâm cứu kỹ rồi. Có khi tôi cũng phải cấm bọn trẻ xem tivi tối chủ nhật này thật. Lần này không phải vì tôi sợ vợ tôi đâu (dù ngày nào tôi cũng thế), vì con tôi thôi anh Khoa ạ. Dù rất phục anh và cô Hà nhưng LƯƠNG TÂM tôi đành làm trái ý trái tim. Bọn trẻ đang tuổi lớn, tôi sợ nó vì thần tượng cô Hà, thần tượng anh mà học theo anh và cô ấy thì... Mong anh hãy hiểu cho tôi, anh Khoa nhé!

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả)

Theo Kienthuc