TP.HCM: Tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2015” diễn ra tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao Nguyễn Du – 166 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, từ 24 – 25/10 do Viện Sức khỏe cộng đồng – Bộ Y tế phối hợp với Hội Người cao tuổi TP Hồ Chí Minh tổ chức.

 


Người cao tuổi đến với chương trình được kiểm tra sức khỏe tại khu khám và tư vấn bệnh miễn phí với trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.

Người cao tuổi đến với chương trình được kiểm tra sức khỏe tại khu khám và tư vấn bệnh miễn phí với trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.

 

Tham dự Lễ khai mạc có Giáo sư Hoàng Kim Quế, Viện sức khỏe cộng đồng, Bộ Y tế; bà Trần Thị Hồng Thăm, Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Hiểu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Quận 1; ông Nguyễn Văn Phúc – Phó trưởng ban dân vận Quận ủy Quận 1; bà Bùi Thị Yê – Phó Trưởng phòng Y tế Quận 1,…

Chương trình diễn ra rất nhiều hoạt động tư vấn, hội thảo, khám bệnh miễn phí, trưng bày giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi và giao lưu nghệ thuật giữa câu lạc bộ người tuổi đến từ các quận, huyện trong địa bàn thành phố.

Người cao tuổi đến với chương trình được kiểm tra sức khỏe tại khu khám và tư vấn bệnh miễn phí với trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại được trang bị  bởi Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm đến từ bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn Into và Nha khoa Hoàn My. Các bác cao tuổi cũng được thăm khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của gần 50 đơn vị doanh nghiệp khác đang kinh doanh, sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Tại chương trình, Giáo sư Hoàng Kim Quế cũng đã trao đổi với các bác cao tuổi về cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đồng thời,  các bác cũng được tham dự hội thảo “Phòng ngừa và điều trị thiếu máu não ở người cao tuổi” và chương trình “Tư vấn thiền, Yoga dành cho người cao tuổi”.

Tại “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2015”, ngoài cơ hội được khám , tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí, người cao tuổi còn có cơ hội nhận hơn 3.000 phần quà có giá trị từ các đơn vị tham dự chương trình.

An Vy/Báo Gia đình & Xã hội