Bằng Kiều đấu giá chiếc điếu cày “bất ly thân” trong Đêm tình nhân 2

Chiều ngày 24/9, các ca sĩ Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Khánh Hà, Trịnh Lam, Diễm Sương, đạo diễn Phạm Hoàng Giang… trong ê kíp tổ chức liveconcert “Đêm tình nhân 2” đã có buổi gặp gỡ báo chí.

Đêm nhạc đặc biệt này sẽ được diễn ra vào 20h ngày 26/9/2015 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia (Hà Nội). Trong đêm nhạc này, Bằng Kiều sẽ lần đầu tiên song ca cùng Lệ Quyên. Bằng Kiều cho biết, anh hồi hộp với sự kết hợp này bởi Lệ Quyên vốn là người có chất giọng đẹp, ngoại hình sáng sân khấu.

Ê kíp thực hiện chương trình chụp ảnh trong buổi họp báo.

Dòng nhạc hai người theo đuổi vốn không trùng khít nên việc đứng chung sân khấu vừa cho họ cảm xúc mới mẻ, vừa thúc đẩy sáng tạo của nghệ sĩ. Ngoài ra, giọng ca sở hữu chất giọng tenor thuộc dòng hàng hiếm còn thể hiện những ca khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi của anh: “Buồn ơi chào mi”, “Mắt biếc”, “Xin còn gọi tên nhau”, “Bản tình cuối”, “Rồi mai tôi đưa em”…

Ca sỹ Bằng Kiều chia sẻ, mỗi năm anh về nước được 1 – 2 lần. Kể từ khi về Việt Nam năm 2012 đến giờ, mỗi lần về anh đều được khán giả Hà Nội ưu ái, đó là sự may mắn: “Bằng Kiều biết có nhiều nghệ sĩ hay hơn giỏi hơn nhưng không được may mắn bằng Bằng Kiều nên khi tham gia chương trình nào Bằng Kiều cũng rất khó tính với chính mình, có như vậy mới giữ lại được tình cảm của khán giả lâu bền. Mấy hôm nay về thấy vé cháy đùng đùng hạnh phúc lắm”.

Không còn trẻ trung như đàn em nhưng giọng hát và cách diễn tả của Tuấn Ngọc vẫn có sức hấp dẫn với hàng vạn khán giả. Giọng ca này sẽ thể hiện “Mùa thu cho em”, “Mắt lệ cho người”, “Chiều nay không có em”, “Ngày đó chúng mình”… Chung sân khấu với danh ca Tuấn Ngọc còn có em gái Khánh Hà và Lưu Bích.

Ba anh em Tuấn Ngọc - Khánh Hà - Lưu Bích lần đầu đứng chung sân khấu ở quê nhà.

Lưu Bích sẽ cùng “người tình âm nhạc” Nguyễn Hưng khuấy động chương trình bằng màn song ca “Xa em kỷ niệm”.

Điều mới mẻ nhất ở “Đêm tình nhân 2” là cuộc trở về của Trịnh Lam – Diễm Sương. Chàng ca sĩ sinh năm 1974 chưa từng về nước nhưng không xa lạ gì với khán giả dòng nhạc tình. Anh sẽ mang đến không chỉ những ca khúc nổi tiếng mà còn cả sáng tác của mình cùng giọng ca xinh đẹp Diễm Sương.

Trong đêm nhạc, ngoài phần trình diễn của những giọng ca nổi tiếng, khán giả còn được chứng kiến màn đấu giá chiếc điếu cày của Bằng Kiều. Chiếc điếu cày này đã được các nghệ sĩ Mỹ Tâm, Thanh Lam, Trọng Tấn, Dương Mỹ Linh, Jenifer Phạm, Thu Phương… ký lên thân. Bằng Kiều chia sẻ, anh quyết định mang chiếc điếu cày ra đấu giá vì muốn làm một việc có ý nghĩa cho mùa trung thu. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được đưa vào hoạt động từ thiện “Trung thu cho em 2”. Ngoài hoạt động bán đấu giá, Bằng Kiều cũng huy động tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân khác. Nam ca sĩ sẽ trực tiếp trao qùa và giao lưu với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Khoa nhi - Bệnh viện K3, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời câu hỏi “Tại sao lại bán chiếc điếu kỷ niệm trong khi có rất nhiều cách khác làm từ thiện?”, Bằng Kiều chia sẻ: “Đúng là từ thiện có nhiều cách nhưng với Bằng Kiều thì việc chia sẻ đồ quý của mình mới quý, chứ nếu nó không có giá trị với mình thì sẽ không quý với người khác. Khi nó có giá trị tinh thần rất cao thì vị mạnh thường quân nào mua nó cũng sẽ thấy quý nó. Tất nhiên, vị mạnh thường quân đó có mua cũng sẽ chỉ để làm kỷ niệm.

Chiếc điếu cày đem bán đấu giá này là mọi người đã ký lên mỗi dịp tôi đi diễn. Điếu cày thì tìm ở đâu cũnh được nhưng với Bằng Kiều thì rất có giá trị tinh thần. Dịp này về đúng mùa Trung thu, nhân có chương trình từ thiện, Bằng Kiều muốn biến món đồ kỷ niệm của mình thành món quà ý nghĩa cho các em nhỏ có một mùa Trung thu vui và hạnh phúc hơn”.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội