Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa vì clip "Em bé đánh bố"

Hôm qua, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh một em bé đang... đánh bố tới tấp. Dù nội dung clip khá nhẹ nhàng, thế nhưng, nó cũng đủ để dấy lên những luồng quan điểm khác nhau của cư dân mạng, và trở thành chủ đề bàn tán, tranh cãi sôi nổi trên một trang fanpage nổi tiếng.

Trong clip này, có thể thấy người bố khoảng 25-35 tuổi đang bị cô con gái nhỏ trạc 3-4 tuổi... vừa doạ, vừa đánh tới tấp. Thay vì mắng hoặc có biện pháp bắt bé dừng lại, ông bố trong clip lại tỏ ra khá hiền và thậm chí còn vờ như đang rất sợ bé. Không gặp phải sự phản ứng gay gắt, cô bé trong clip lại càng thích thú và... nghiêm khắc hơn với ông bố, khi liên tục vừa đánh vừa nhắc: "Nhớ chưa, nhớ chưa!". Theo nội dung trong clip, lý do mà ông bố bị con gái nhỏ đánh là vì... dám đu tay lên nôi của em bé.

Ngay sau khi clip này được đăng tải, đã có rất nhiều cư dân mạng tỏ ý bức xúc và đưa ra những ý kiến tiêu cực về cách dạy con của ông bố trong clip. Hầu hết đều cho rằng, ông bố đã quá chiều cô bé này, khiến bé trở nên rất hỗn, đánh mắng bố mà không biết sợ. Nhiều người còn lo ngại, việc ông bố này không phản ứng lại với bé sẽ làm bé nhờn và hư trong tương lai. Thậm chí, có người còn quả quyết, từ nhỏ gia đình không kiểm soát các hành vi bạo lực của bé sẽ khiến tính cách bé phát triển theo chiều hướng xấu.

em bé

 

em bé

Một trong số rất nhiều bình luận tiêu cực về hành động của em bé cũng như sự nuông chiều của ông bố trong clip.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, đây chỉ là những phút giây hiếu động rất bình thường của trẻ nhỏ, và việc bố mẹ bé nhường nhịn như vậy cũng không có gì là sai, chưa kể đến lý do để bé gái đánh bố cũng rất... hợp lý, đó là không muốn bố đu vào nôi của em bé nhỏ. Có bạn thẳng thắn cho rằng, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích một cách quá tiêu cực và khắt khe, thậm chí sự chỉ trích đã trở nên vô lý, khi nhiều người dùng các lời lẽ có phần áp đặt và thậm chí là quá đáng với một em bé mới 3-4 tuổi.

em bé

 

em bé

 

em bé
Cư dân mạng tranh cãi vì đoạn clip em bé đánh bố.

"Chuyện gì cũng có 2 mặt, chỉ một đoạn clip không thể nói lên cách dạy con của cặp bố mẹ này ra sao. Tại sao có quá nhiều bạn cứ chưa gì đã chỉ trích người ta, rồi nói những lời kinh khủng như thế về em bé cơ chứ?". Thu Minh, một Facebook-er chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi được hỏi về những bình luận của cư dân mạng.

"Dù em bé có hơi "đành hanh" với bố, nhưng "động cơ" lại rất đáng yêu và cũng không có gì là quá đáng quá cả. Mình nghĩ, hành động này của trẻ nhỏ là bình thường và không đến mức quá kinh khủng như cư dân mạng đang thổi phồng lên đâu". Hà Phương, một Facebook-er khác cũng thẳng thắn cho biết.

 

Theo Trí thức trẻ