Nỗi đau còn lại sau phiên xử cha hiếp dâm con

Ngày 18/5, TAND TP. Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 15 năm tù đối với Trương Văn Ph. (36 tuổi) ngụ khu vực Tân Xuân, P. Trường Lạc, Q. Ô Môn) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Trương Văn Ph. tại cơ quan điều tra.

Ông Trương Văn M. (61 tuổi) đứng lặng người trước sân toà khi nghe mức án tuyên cho con trai ông. Ông không ngờ, có một ngày cả gia đình ông phải dắt díu nhau ra toà, trong đó ông vừa là cha bị cáo vừa là người bảo hộ cho nạn nhân.

Chua xót, ông M. kể, năm 2001, Ph. con trai ông lập gia đình với chị Bùi Thị Đ. ở cùng địa phương. Hai bên gia đình tuy không khá giả nhưng nhờ chăm chỉ nên cuộc sống cũng không đến nỗi vất vả.Lòng trĩu nặng bởi cả gia đình phải đối mặt với nỗi đau không thể nói: Trương Văn Ph. là thủ phạm hiếp dâm chính đứa con gái ruột của mình.

Ph. Và Đ. sinh được hai người con, tên Trương Minh P. (năm nay 13 tuổi) và Trương Thị H.X. (năm nay 8 tuổi). Cuộc sống êm đềm chỉ kéo dài được vài năm thì mâu thuẫn xảy ra.

Năm 2011, Ph. và Đ. ly dị, vợ Ph. bỏ đi, để hai con lại cho Ph. và vợ chồng ông M. Từ đó, đứa con trai lớn về ở với ông bà nội, bé X. ở với cha, hai nhà cách nhau khoảng 10m.

Từ ngày chia tay vợ, Ph. chí thú làm thuê nuôi hai con và không tính chuyện đi bước nữa. Chiều 26/1/2015, Ph. sang nhà cha nhậu, Được một lúc, Ph. nghỉ nhậu, ra sông trước nhà tắm rồi về ngủ dưới nền nhà. Nằm dưới đất một lúc, Ph. trằn trọc mãi không ngủ được, bản năng thúc đẩy nên khi thấy con gái đang nằm ngủ ngon lành trên giường, Ph. nảy sinh ý định giao cấu với bé X.

Ông nội dắt cháu về sau phiên tòa.

Bị cha đánh thức và làm đau nên bé X. la khóc, lên tiếng gọi cô ruột của mình. Nghe tiếng em khóc, P. (anh ruột X.) từ nhà ông nội chạy qua thăm chừng em xem sao, khi xô cửa vào, P. thấy cha mình không mặc quần nằm trên giường, còn em gái sợ hãi ngồi ở góc giường ôm mặt khóc.

P. gọi ông nội sang, sau đó ông M. trình báo sự việc cho cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Ph. thành khẩn thừa nhận hành vi của mình.

Ngày đưa Ph. ra xét xử, trước toà, mẹ Ph. rưng rưng nước mắt xin toà cho phép gia đình được đưa Ph. đi giám định tâm thần. Bà nói: “Thằng Ph. trước giờ hiền lành, thương con, có lẽ hôm đó do con tôi có rượu lại có vấn đề về thần kinh nên không tự chủ được mình. Xin toà cho nó cơ hội về sớm để làm lụng nuôi con”.

Ph. cũng bày tỏ nỗi ân hận muộn màng, chỉ vì không nhận thức, không thắng nổi bản năng nên một phút nông nổi đã mang đau khổ đến cho cha mẹ, cho hai con. Ph. cũng mong được có cơ hội được chuộc lại lỗi lầm, nuôi con khôn lớn.

Trước mức án 15 năm tù của cha, cả P. và X. đều buồn rười rượi. Hôm nay, hai đứa xin nghỉ học để theo ông bà lên toà án để được nhìn mặt cha. Mắt ngập nước, X. níu tay ông nội: “Con nhớ cha lắm, chứng nào cha được về nhà hả ông?”.

Không có câu trả lời cho đứa cháu nội của mình, ông M. tất tả lên xe về lại Ô Môn lo kháng cáo cho con.

Theo Hiền Dung

Phụ Nữ TPHCM