Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu

Nghe mẹ chồng thủ thỉ cùng nàng dâu

Lời "bác ấy" dặn mình từ khi còn chưa chính thức về làm dâu cơ. Đúng là không ai hiểu con trai bằng mẹ. Mẹ có những trải nghiệm, và hơn hết thật sự mong muốn con cái mình hạnh phúc đúng nghĩa:

1. Con thích vào bếp là tốt. Nhưng chỉ mình con lẫm lũi trong bếp thì lúc đó con mẹ đang thủng thỉnh rung đùi. Đừng nghĩ người đàn ông sẽ thấy cái đẹp, cái long lanh của phụ nữ khi trong bếp. Chỉ khi con trau diện thơm thơ, khoác tay chồng đi nhà hàng… nó mới ngắm con thui.

Đừng lúc nào cũng bắt chồng ăn cơm nhà nha con.

2. Với đàn ông, mà nhất là con trai mẹ, đừng tranh cãi, phân chia việc nhà, chỉ tổ cãi nhau. Con cứ nhận việc nhà là của mình cho đàn ông thỏa lòng. Mình chỉ nhờ chồng giúp và… phải vận dụng hết khả năng để nhờ, càng nhiều càng tốt.

Phụ nữ cầu toàn, ôm hết việc vào mình chỉ có khổ!

3. Đừng cố giữ tiền bạc hay thể xác con trai mẹ (đến mẹ còn không giữ nổi). Chiến tranh ngay đấy! Thứ con cần giữ là cái tâm nó luôn hướng về con với mong muốn và khát vọng từ trong lòng.

4. Cái này mới quan trọng nha, con hãy yêu, hãy sống hết lòng khi con hạnh phúc bởi điều đó. Còn một khi không còn tình yêu, cuộc sống gia đình làm con mệt mỏi, gượng ép, cứ mạnh dạn buông tay, đừng chịu đựng. Mẹ ủng hộ!

Theo Dân Trí