Liên tiếp những bộ phim kết hợp giữa Việt Nam và nước ngoài được sản xuất

Sau bộ phim “Người cộng sự” hợp tác với Nhật Bản, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) lại vừa hoàn tất bộ phim “Tuổi thanh xuân” hợp tác với Hàn Quốc.Bộ phim 36 tập này do các đạo diễn: Nguyễn Khải Anh – Myung Hyun Woo – Bùi Tiến Huy đồng đạo diễn.

Nội dung phim khai thác đời sống, tâm lý những người trẻ tuổi đầy ắp đam mê và ước mơ, với tương lai rực rỡ trải rộng trước mắt, phim cũng gắn kết những nét đẹp về văn hóa và đời sống cả 2 nước Việt - Hàn. Các nhân vật Thùy Linh, Khánh, Junsu, Mai, Hưng, Ji Yong,… vô tình gặp gỡ tại một trường đại học ở Hàn Quốc và trở thành những người bạn thân thiết. Khi những biến cố xảy ra, có những mối quan hệ phải trả giá, những tình cảm bị chia cắt nhưng sau 5 năm gặp lại, họ đều không hề hối tiếc vì đã có một thời thanh xuân đáng nhớ.

“Tuổi thanh xuân” quy tụ dàn diễn viên được khán giả hâm mộ như Hồng Đăng (Khánh), Nhã Phương (Linh), Việt Anh (Hưng), Kim Tuyến (Mai)... Các diễn viên trẻ của Hàn Quốc đều là những gương mặt có kinh nghiệm diễn xuất trong các phim điện ảnh, truyền hình. Đặc biệt Kang Tae Oh (vai nam chính Junsu), là thành viên ban nhạc Surprise, hứa hẹn trở thành hiện tượng của bộ phim khi vừa diễn xuất, vừa thể hiện vũ đạo, ca hát. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên gạo cội Hàn Quốc như Lee Ah Hyun, Shon Jong Hag và đặc biệt là khách mời Eunhyuk, thành viên ban nhạc nổi tiếng Super Junior.

Phim được đầu tư lớn về thiết bị quay phim, bối cảnh đa dạng cùng hệ thống trường quay hiện đại, nên chất lượng như phim điện ảnh. Toàn bộ không gian gia đình của nhân vật chính ở Seoul được đoàn phim dựng như thật trong trường quay, kết hợp kỹ xảo điện ảnh để đặt bối cảnh này vào giữa khu trung tâm phố cổ ở Seoul, nơi thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan mỗi ngày. Bộ phim đã được quay ở rất nhiều địa điểm đẹp tại Việt Nam và Hàn Quốc, vì vậy, “Tuổi thanh xuân” có những khuôn hình tuyệt đẹp mà trước nay chưa có trong các bộ phim truyền hình Việt Nam.

Ngoài Tuổi thanh xuân, bộ phim truyền hình hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang trình chiếu trên VTV thì mới đây, một bộ phim hợp tác giữa Việt Nam – Trung Quốc cũng chính thức được ra mắt, đó là phim hài Tình xuyên biên giới. Bộ phim này do Công ty Nghiệp Thắng và Công ty TNHH Seoul Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp sản xuất với bối cảnh chính tại Việt Nam là TP HCM và Nha Trang, cùng một vài cảnh quay phụ ở Thâm Quyến, Quảng Tây (Trung Quốc).

Tình xuyên biên giới nói về chủ đề mai mối thời hiện đại. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình giữa một thiếu gia Trung Quốc “ế vợ” (do diễn viên Mã Đức Chung thủ vai) và cô minh tinh Việt Nam (Khánh My thủ vai) với các tình huống dở khóc dở cười nảy sinh từ những khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ giữa các nhân vật.

Phim do đạo diễn Quách Tường (Trung Quốc) và đạo diễn Hồ Lê Nguyên Khôi (Việt Nam) phối hợp chỉ đạo thực hiện. Phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong và một số nước Đông Nam Á vào tháng 7/2015.

Ngoài ra, theo vài nguồn tin thì đầu 2015 còn có dự án phim Bầu trời đỏ, một phim hợp tác giữa Pháp và Việt Nam sẽ được ra mắt. Phim là câu chuyện cảm động về mối tình của anh lính Pháp tham chiến tại Việt Nam với cô gái mặt trận Việt Minh trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp năm 1947 - 1948. Bên cạnh đó, đại diện phía CJ E&M cho biết, sau Tuổi thanh xuân chắc chắn sẽ có những dự án phim tác mới hấp dẫn hơn với điện ảnh Việt Nam…

Có thể nói, làn sóng phim hợp tác đang ngày càng được các nhà làm phim chú ý với mong muốn tạo nên những nét tươi mới cho điện ảnh nước nhà. Đồng thời, đó còn là những cơ hội học hỏi kinh nghiệm, công nghệ làm phim của những nền điện ảnh tiên tiến trên thế giới.

Lộc Cơ (Tổng hợp)