Phòng ngừa chết chóc

Riêng ngày thứ Ba vừa rồi thôi, chỉ 2 vụ tai nạn ô tô ở Quảng Ninh và Quảng Nam đã cướp đi sinh mạng của 11 người. Cộng với tai nạn bi thảm ở Thái Bình làm 6 người dân đi cào ngao chết đuối… khiến nhiều người cả tín đã cho rằng, ngày 16/12 quả thực là ngày “sát chủ”.

Họa đến bất ngờ và khôn lường. Nhưng, con số 25 người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông, chưa kể các loại tai nạn khác thì tỷ lệ lỗi ở con người là rất lớn. Có nghĩa, rất nhiều người đã nhìn thấy nguy cơ vong mạng nhưng vẫn bất chấp, có thể vì miếng cơm manh áo, vì ganh đua, hay chỉ đơn giản vì cứ thích phải bất tuân luật.

Hiểm họa đã được báo trước với 2 chiếc xe đâm nhau trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ninh khi người ta cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình để thoải mái vít ga, vô tư ganh đua trên xa lộ, để phá luật, rồi cuối cùng là tự đặt bản thân và hành khách vào một nguy cơ chết chóc. Mỗi ngày, không biết có bao nhiêu chiếc xe như thế, như những chiếc “quan tài bay” trên đường.

Đã có quá nhiều người chết vì lái xe lúc say bia rượu, hoặc là nạn nhân của những “ma men” trên đường. Chuyện có gì mới đâu, nói mãi, cảnh báo và xử lý mãi nhưng người ta vẫn cứ uống và cứ lái xe, vẫn có xe “điên”, có những tai nạn ghê người. Cái họa vong mạng rõ là ai cũng biết, nhưng lạ thay, không phải ai cũng sợ. Ở Hà Nội, mới 3 ngày thôi mà cảnh sát giao thông đã “thu” cả trăm triệu đồng khi ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Hay cứ mỗi dịp lễ Tết, bệnh viện cũng “tấp nập” hơn bởi các vụ tai nạn vì rượu.

Với các số liệu tử nạn đầy ám ảnh nói trên, có thể thấy, ai cũng sợ chết nhưng không phải ai cũng sợ… nguy cơ chết. Mà phòng ngừa nguy cơ ấy đâu có khó gì, chỉ cần biết quý trọng mạng sống của mình, biết sợ luật pháp là đủ.

Việt Nguyễn