Thâm cung bí sử (70 - 20): Nguy cơ của một người thừa

Trong một công ty, nếu có một người thừa thì cũng phải bỏ đi, nếu sử dụng sẽ tốn lương vô ích, làm cản trở đến người khác.

Nhưng Kim cho dù là một người thừa mà Hoàng vẫn không thể bỏ được. Suốt ngày Kim cứ lởn vởn quanh các cô gái ở nhóm tiếp khách. Lấy tư cách là trưởng bộ phận, Kim vờ vịt kiểm tra việc này, hỏi han người nọ. Các cô gái nhanh chóng nhận ra sự vờ vịt của cậu chủ. Thỉnh thoảng anh trưởng bộ phận lại tán tỉnh các cô bằng những lời thô thiển, nhưng các cô gái không dám phản ứng gì, chỉ gượng cười rồi nhanh chóng mượn công việc thoát khỏi tình huống khó xử. Tệ hơn nữa, đôi khi Kim còn có những hành vi xúc phạm các cô gái, nhưng họ phải cắn răng chịu đựng, vì đó là cậu chủ.

Một cô nhân viên trong nhóm tiếp khách xin thôi việc. Đây là một hiện tượng bất thường, vì công việc của các cô gái rất ổn định, thu nhập của họ cũng tương đối khá. Đào tạo được một người biết việc, có kỹ năng mà mất đi thì thật đáng tiếc. Từ trước tới nay chưa có ai xin thôi việc. Đây là trường hợp đầu tiên xảy ra trong công ty khi con trai Hoàng làm trưởng bộ phận. Có thể cái chi tiết thừa là thằng Kim đã làm bộ máy trục trặc. Hoàng làm việc riêng với từng người trong bộ phận bán hàng và đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính. Các cô gái bất bình với sự khiếm nhã của trưởng bộ phận. Và cô gái xin thôi việc là người đã 3 lần bị Kim xúc phạm bằng những hành vi khiếm nhã. Buổi tối, Hoàng và Khánh Mỹ đã gặp riêng con trai. “Mày làm trưởng bộ phận bán hàng, chưa có công tích gì mà đã khiến công ty mất một nhân viên bán hàng giỏi. Nguyên nhân là mày đã khiếm nhã với cô ấy”. Kim cãi lại: “Có gì đâu mà bố làm to chuyện lên thế. Người ta không thích làm thì nghỉ. Con sẽ tuyển người khác. Đầy. Làm hoa để người ta hái, làm gái để người ta trêu, có phải cành vàng lá ngọc gì đâu mà kênh kiệu”. Hoàng sẵng giọng: “Mày im đi! Các cô gái nhà lành không đánh đổi lòng tự trọng, danh dự để kiếm tiền. Người như mày chỉ hợp với các cô cave thôi, còn lâu mới bén gót những cô gái tử tế. Nếu mày không biết sống tử tế thì cút. Tao sẽ sa thải mày”. Khánh Mỹ nói: “Con sai rồi. Không được đối xử với nhân viên nữ như thế. Phải xin lỗi bố đi. Và bố cũng đừng nóng quá. Con nó vừa đi làm một thời gian ngắn, chưa có kinh nghiệm. Xin bố hãy dạy bảo con dần dần, từ những việc nhỏ nhất”.

    (Còn nữa)

Khánh Hoàng