Hà Nội trang hoàng kỷ niệm 60 năm giải phóng

 

 

Khu vực Hồ Gươm là tâm điểm diễn ra các hoạt động trong dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, cũng là nơi được chỉnh trang nhiều nhất. Trước vườn hoa gần đền Ngọc Sơn, các công nhân đang hoàn thành những khâu cuối của việc trang trí.

 

Biểu tượng kỷ niệm giải phóng thủ đô bằng hoa tươi bên bờ hồ, đoạn ngang phố Lê Thái Tổ, đã được hoàn thiện. Khu vực Hồ Gươm là một trong 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao trong tối 10/10.

 

Cũng trên phố Lê Thái Tổ, công nhân cấp tập lắp đặt hệ thống đèn hoa trang trí trên cao.

 

Phố Hàng Khay khác lạ với đèn hoa. Hình thức trang trí này còn được lắp đặt trên phố Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hàng Bông...

 

Các nhân viên môi trường chỉnh trang cây cảnh tại những điểm công cộng.

 

Nhiều điểm công cộng khác ở trung tâm thành phố cũng được trang trí bắt mắt. Hàng nghìn chậu cây, hoa cảnh được xếp vào khuôn chữ tại quảng trường trước tượng đài Lê Nin trên phố Điện Biên Phủ.

 

Hàng chữ "60 năm giải phóng thủ đô" bằng hoa cúc tươi đặt gần tượng đài Lê Nin đã hoàn thiện.

 

Quảng trường Chí Linh trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước cũng được tô điểm bằng một quả cầu phát sáng khổng lồ.

 

Ngoài các công trình trang trí do thành phố thực hiện, nhiều đơn vị nhỏ lẻ khác cũng góp phần giúp cảnh quan Hà Nội đẹp hơn trong dịp lễ. Bên Hồ Gươm, một triển lãm ảnh ngoài trời gồm 60 bức mang đến những góc nhìn về Hà Nội,

 

Các con phố trở nên lung linh trong buổi tối. Tuy nhiên, so với các dịp lễ lớn, việc trang trí lần này có vẻ "khiêm tốn" hơn. Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội, hoạt động mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô được tổ chức "theo tinh thần chung là thiết thực và tiết kiệm".

Theo Quý Đoàn

VnExpress