Chán “lên giường” vì chồng không có trách nhiệm tài chính

Khi chị em phụ nữ phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc thì họ không còn tâm trạng để “yêu chồng”. Một trong những điều khiến chị em cảm thấy bất bình và thiếu tôn trọng người chồng nhất đó là họ không đóng góp tài chính để nuôi dạy con cái và xây đắp cho gia đình. Với chị em, một khi tình cảm và sự tôn trọng không còn với người đàn ông thì họ rất khó để có ham muốn làm chuyện ấy.

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã nghiên cứu về sự tác động của tài chính đến đời sống tình dục thì thấy rằng, “bão giá” cũng có sức mạnh tàn phá “phòng ngủ” của các cặp vợ chồng. Những lo lắng về tài chính có thể tác động nghiêm trọng đến ham muốn tình dục. Những ưu tư về việc giá cả tăng cao, sợ mất việc hay chế độ đãi ngộ sau khi nghỉ hưu khiến chị em không còn “tâm trạng” đâu để gần gũi đàn ông.

Chán “lên giường” vì chồng không có trách nhiệm tài chính 1

Ngoài vấn đề tài chính, những nguyên nhân sau cũng có thể khiến chị em phụ nữ sợ làm chuyện ấy:

- Khi cơ thể mệt mỏi hoặc mất ngủ: Nhu cầu được ngủ và nghỉ là nhu cầu cấp thấp hơn cả nhu cầu yêu. Do vậy, lúc cơ thể mệt mỏi hoặc mất ngủ mà chồng lại “đòi” yêu thì quả là như cực hình. Nếu chồng không tâm lý thì rất dễ dẫn đến những “cuộc yêu” miễn cưỡng khi phụ nữ cố chiều chồng. Ngược lại, trong tình huống đó cũng dễ khiến cho vợ chồng cãi vã, giận  hờn và nghi kỵ lẫn nhau nếu cả hai không tôn trọng và khéo cư xử.

- Không tình yêu: Phụ nữ luôn luôn kết hợp quan hệ tình dục với tình yêu và cảm xúc. Nếu đàn ông chỉ "lao" vào "yêu" mà không quan tâm đến chuyện khởi động thì sẽ càng làm cho cô ấy khó chịu thêm. Về lâu dài, nỗi sợ hãi này có thể làm cho chị em trở nên lãnh cảm.

- Suy nghĩ ấu trĩ của đàn ông về thời gian “yêu”. Không hiếm cánh mày râu nghĩ, càng làm chuyện ấy lâu thì phụ nữ càng thích nên tìm mọi cách để kéo dài thời gian “hành sự”. Thời gian “hành sự” mà kéo dài thì không khác gì hành xác. Quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể làm phụ nữ luôn cảm thấy khó chịu hoặc không an toàn trong khi làm như vậy.

Thực tế thì chị em cần thời gian “chép đề” được kéo dài chứ không phải   thời gian “hành sự”. Thời gian chép đề đó là sự gần gũi, trò chuyện, thấu hiểu tâm tư rồi ôm ấp, mơn trớn, hôn hít và vuốt ve. Đây được gọi là thời gian chép đề. Thời gian  này càng lâu càng giúp cho phụ nữ dễ lên đỉnh. Ngược lại thời gian “hành sự”, khi cậu bé và cô bé ở trong nhau thì không cần kéo dài.  

Khuê Anh